9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng

Chia sẻ

“Thành viên” nhỏ nhất của Ducati mang tên Scrambler được một 9x Sài Thành độ lại nhẹ nhàng với một số đồ chơi hiệu suất cao, gia tăng khả năng vận hành nhưng vẫn đảm bảo “chất” xe mà thương hiệu Ý mang lại.

9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 1

Ducati Scrambler, mẫu xe được Ducati giới thiệu với thông điệp Land of Joy – Miền đất của sự hứng khởi. Không ngoa khi nói rằng, Scrambler chính là chiếc xe dễ điều khiển nhất, dễ chịu nhất trong tất cả các dòng xe mà thương hiệu xe Ý từng sản xuất.

Mẫu xe lấy cảm hứng thiết kế từ thập niện 60-70 thế kỷ trước, mang đến trải nghiệm khác hoàn toàn so với các mẫu xe hiện hành. Ducati Scrambler được xếp hạng là “em út” trong đại gia đình Ducati, và dòng xe này ban đầu xuất hiện với 04 phiên bản bao gồm: Icon, Urban Enduro, Classic và Full Throttle. Tất cả 04 phiên bản này đều được trang bị động cơ L-Twin, dung tích 803cc và có sức mạnh 75hp đi cùng mô-men xoắn 68Nm. Sau thành công của 04 phiên bản trên, Ducati tiếp tục tung ra chiếc Scrambler có dung tích thấp hơn, nhằm đa dạng hoá lựa chọn cho người chơi, được đặt tên là Sixty2 với động cơ 400cc. 

9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 2

Tại Việt Nam, sau khi Scrambler “lấn sân” các mẫu xe đường phố khác thì thế giới xe cộ lại hình thành nên một trào lưu mới, cộng đồng Scrambler cũng từ đó mà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Chiếc Scrambler được giới thiệu trong bài là mẫu Urban Enduro, thuộc sở hữu của một biker 9x, có tên Phan Tài, hiện là một ông chủ trong lĩnh vực thời trang giày, được giới chơi xe biết tới với biệt danh Sly1994. Chiếc xe này được Phan Tài độ lại rất đơn giản, nhưng có hiệu suất hoạt động cao, mạnh mẽ hơn so với nguyên bản mà Ducati sản xuất. Tất nhiên, nó vẫn giữ đậm chất Enduro mà cái tên của nó mang lại. 

9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 3

Tổng thể xe đi màu xám bạc và ghi mờ, tạo cảm giác cứng cáp nhưng phong trần, là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Thoạt nhìn, chúng ta sẽ rất khó nhận ra đây là chiếc xe độ bởi sự liền lạc và tinh tế mà nó mang lại.

Điểm nhấn đầu tiên, giữa một không gian xám-đen liền khối nổi lên màu xanh rực rỡ của titanium từ hệ thống cổ pô trên xe. Chiếc xe trang bị pô Termignoni full-system với hai họng pô kép, nhỏ đặt gọn gàng bên thân xe. Cổ pô titanium uốn cong vòng lên lốc máy giúp xe trở nên rất thu hút và cực kì thể thao.

9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 4

Ở phiên bản Enduro, chắn bùn trước rất dài nhằm tối ưu hoá việc di chuyển đa địa hình. Và để giúp tổng thể gọn gàng hơn, chủ nhân 9x đã thay thế chắn bùn ngắn, nhỏ giống với các loại chắn bùn ở 03 phiên bản còn lại.

Tương tự, ghi đông của xe cũng được hạ thấp, giúp tư thế lái thể thao hơn, và hạn chế mỏi mệt khi di chuyển liên tục trên đường phố nội thành. Tuy nhiên, chất Enduro vẫn giữ lại ở phần đầu là bộ lưới chụp choá đèn, giúp xe hầm hố, đậm nét địa hình.

9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 5

Phía trên ghi đông, chiếc xe trang bị bộ cùm thắng/côn Galespeed giúp cảm giác bóp thắng và rê côn trở nên nhẹ nhàng, êm ái hơn rất nhiều. Thực tế, Galespeed thường được trang bị trên các Superbike, giúp kiểm soát hệ thống phanh tối ưu hơn và chắc chắn rằng, với bộ cùm này trên xe, chủ nhân của nó hoàn toàn yên tâm trên mọi cung đường.

Đèn xi-nhan trước/sau của xe cũng được nâng cấp với đèn đồ chơi, tạo sự gọn gàng và cân đối cho toàn thân xe. Hai bên thân xe là chống đổ Evotech giúp hạn chế rủi ro khi xảy ra va chạm không mong muốn. Gắn trên bộ chống đổ này là đèn LED Tun siêu sáng, phá tan mọi màn đêm khi xe di chuyển những hành trình dài. 

9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 6

Như vậy, với những nâng cấp nhỏ, đơn giản nhưng hiệu quả, chiếc Ducati Scrambler đã trở nên cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn và thu hút hơn rất nhiều so với nguyên bản. Cùng xedoisong.vn xem chi tiết bản độ của biker 9x:

9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 7
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 8
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 9
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 10
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 11
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 12
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 13
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 14
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 15
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 16
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 17
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 18
9X Sài Thành độ Ducati Scrambler đơn giản mà ấn tượng ảnh 19
 
 

Bài và ảnh: Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục