9X Lâm Đồng tự độ Cafe Racer dáng Brat Style cực chất

Chia sẻ
 
Từ chiếc Suzuki GN 250cc dễ kiếm và hợp túi tiền, biker trẻ sống tại Lâm Đồng đã thổi vào chiếc côn tay cũ kỹ này phong cách classic độc đáo nhưng phù hợp với địa hình nơi mình sinh sống.
9X Lâm Đồng tự độ Cafe Racer dáng Brat Style cực chất - ảnh 1
Từ chiếc Suzuki GN 250 chỉ còn mỗi khung sườn, máy móc, và dàn dây điện, sau khoảng 3 tháng đã lột xác hoàn toàn.

Sống tại thị trấn Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, biker sinh năm 1990 có tên Dương Tôn Vinh có niềm đam mê đặc biệt với xe độ mà theo như chia sẻ anh đã theo dõi rất nhiều các bài viết trên báo chí về phong trào Cafe Racer ở Việt Nam.

Quyết tâm “dựng” một chiếc xe dành cho riêng mình, biker này đã dồn tiền của và sức lực vào đống “phế liệu” là chiếc Suzuki GN 250 chỉ còn lại mỗi khung sườn, máy móc, và dàn dây điện. Đây là chiếc xe côn tay danh tiếng của hãng xe Nhật vào thập niên 1990 và đến nay tại Việt Nam, những chiếc GN cả 125 lẫn 250 trở thành “nguyên liệu” hợp túi tiền cho những dự án độ xe ít vốn nhưng dễ kiếm đồ.

Anh Vinh chọn dáng Brat Style để làm đích đến cho chiếc xe tâm huyết này. Theo anh Vinh, dòng xe độ Classic dáng Cafe Racer chia ra nhiều mẫu nhỏ là Brat Cafe, Tracker, Bobber. Trong đó Tracker tiếp tục chia ra nhiều mẫu lai nhỏ là Flat Tracker, Grass Tracker, Street Tracker, Brat Tracker. Bobber có nhiều mẫu nhỏ là Brat Bober, Chopber, Bobber Scrambler, và Scrambler thì chỉ mỗi một dáng.

Trong những dáng xe trên, Brat Style sinh ra là để gộp tất cả, tức là mỗi một chi tiết trên xe đều được tổng hợp từ những đặc điểm sao cho thỏa mãn sự thoải mái của người lái, có thể chạy offroad, chạy phố mà không mỏi mệt, không mất đi tinh thần Classic.

Để hoàn thiện được chiếc xe, anh Vinh phải mất khoảng 3 tháng vừa lên ý tưởng, vừa lựa đồ và tự tay thực hiện. Chi phí tới trên 20 triệu đồng (không tính xác xe). Tất cả nỗ lực và đam mê cuối cùng đã cho ra sản phẩm mà người dựng cũng chính là người dùng xe cảm thấy ưng ý nhất.

9X Lâm Đồng tự độ Cafe Racer dáng Brat Style cực chất - ảnh 2

Nổi bật nhất là cặp vỏ, được nhập trực tiếp từ nước ngoài. Gắn vào xe rất cân đối và độ bám đường tốt nên khá an toàn.

9X Lâm Đồng tự độ Cafe Racer dáng Brat Style cực chất - ảnh 3

Phần ghi đông xe được lấy từ dáng Scrambler, nhìn sơ có thể thấy tay lái cao và rộng, dễ đánh lái ở những cung đường hẹp, tạo một tư thế ngồi rất thoải mái.

9X Lâm Đồng tự độ Cafe Racer dáng Brat Style cực chất - ảnh 4
Phần yên xe lấy mẫu từ Bobber, đặt may từ chất liệu da động vật với màu rất cổ điển. 
9X Lâm Đồng tự độ Cafe Racer dáng Brat Style cực chất - ảnh 5

Phần khung sườn lấy chuẩn từ dáng Cafe Racer, khi nhìn thẳng vào tổng thể bề ngang ta có thể thấy được dáng xe cân đối cùng với cặp vỏ trước và sau.

9X Lâm Đồng tự độ Cafe Racer dáng Brat Style cực chất - ảnh 6

Vè sau và trước lấy mẫu từ Tracker và Scrambler, được nâng cao hơn một chút để tránh bùn đất cạ vào vè, khi di chuyển trên những cung đường đất bùn vào những ngày trời mưa. 

9X Lâm Đồng tự độ Cafe Racer dáng Brat Style cực chất - ảnh 7

Ống xả được làm theo mẫu bô của Triumph, tiếng nổ không quá ồn ào, mang phần lịch sự nhiều hơn. Cổ bô cũng được trang bị vải chống nóng. Đèn lái sau được tiện từ nhôm nguyên khối nhìn lạ và độc, đồng thời cũng rất sáng và giới hạn được khoảng cách từ người chạy sau khi nhìn thấy đèn.

9X Lâm Đồng tự độ Cafe Racer dáng Brat Style cực chất - ảnh 8

Để thêm phần phong trần và tiện ích, một chiếc bình nhôm đựng nước được gắn gần phuộc sau của xe. 

9X Lâm Đồng tự độ Cafe Racer dáng Brat Style cực chất - ảnh 9

Bình xăng được gò thủ công không sơn. Nhìn vào thấy có vẻ rất bụi bặm, lấy ý tưởng như một chiếc xe vất ngoài kho đã lâu và bị rỉ sét như từng thấy trong một bộ phim truyền hình Mỹ nhiều tập "The Walking Dead".

Sau khi hoàn thiện chiếc xe tâm đắc, anh Dương Tôn Vinh nhìn nhận mình đã mất khá nhiều ngày đêm suy nghĩ, cả công sức và kinh tế đều hao tổn. Nhưng khi nhìn thấy thành quả có được nhờ đam mê thôi thúc, những trở ngại này sẽ sớm qua rất nhanh.  

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục