61 giáo viên dạy lái xe trên cả nước về Vĩnh Phúc thi "Tay lái vàng 2017"

Chia sẻ
 
Hội thi "Tay lái vàng 2017" đầu tiên do Honda Việt Nam phối hợp với Tổng cục Đường bộ đã chọn được 61 giáo viên trong tổng số gần 2.000 bài dự thi của 48 Trung tâm đào tạo lái xe trên cả nước để về dự Vòng chung kết ở Vĩnh Phúc.

61 giáo viên dạy lái xe trên cả nước về Vĩnh Phúc thi
Sau gần 1 tháng phát động, Hội thi đã nhận được gần 2.000 bài dự thi để tuyển chọn ra 61 thí sinh trên cả nước 

“Hội thi Tay lái vàng 2017” mở đầu bằng Vòng sơ loại được diễn ra từ ngày 11/9/2017 đến hết ngày 05/10/2017. Ban Tổ chức Hội thi đã đón nhận sự quan tâm đông đảo và nhiệt tình tham gia của các giáo viên với gần 2.000 bài dự thi gửi về từ các Trung tâm Đào tạo lái xe của 48 tỉnh thành trên cả nước. Đây là con số khá ấn tượng trong năm đầu tiên tổ chức Hội thi tại Việt Nam.

Sau vòng Sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 61 giáo viên có bài dự thi tốt nhất để tham dự Vòng Chung kết diễn ra ngày 08/11/2017 tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn của Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc.

Trong ngày thi, các thí sinh phải trải qua 02 nội dung, bao gồm: Kỹ năng lái xe và kỹ năng giảng dạy.

61 giáo viên dạy lái xe trên cả nước về Vĩnh Phúc thi
 Phần thi thực hành

Ở phần thi kỹ năng lái xe, thí sinh sử dụng xe ô tô Civic 1.8 số sàn để thực hiện 2bài thi: Lái xe trong hình và Cua vòng tổng hợp. Các bài thi được bố trí với những thao tác tiến lùi trong không gian hẹp, khu vực lái xe theo hình chữ “S”, đường hẹp vuông góc, … nhằm kiểm tra kỹ năng của người lái xe khi xử lý tình huống tiến, lùi xe trong không gian hẹp và vuông góc với nhiều góc cua gấp..

Mỗi phần thi của thí sinh sẽ được Ban Giám khảo quan sát và chấm điểm theo đơn vị giây; các lỗi vi phạm được quy ra “giây” và cộng thêm vào thời gian thực hiện bài thi. Thí sinh có tổng thời gian thực hiện bài thi thấp nhất và hoàn thành hết tất cả các bài thi sẽ được xếp hạng cao nhất.

61 giáo viên dạy lái xe trên cả nước về Vĩnh Phúc thi
 Hình ảnh ở phần thi lý thuyết

Ơ phần thi giảng dạy, các thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên một trong hai bài thi bao gồm “Dừng và khởi hành xe ngang dốc” hoặc “Ghép xe ngang vào nơi đỗ” và có 10 phút trình bày phần giảng dạy trước Ban giám khảo và các học viên

Kết thúc 2 phần thi, Ban Tổ chức đã chọn ra những ứng cử viên xuất sắc nhất để vinh danh trong Lễ Tổng kết và trao giải được tổ chức cùng ngày tại Trung tâm hội nghị Quốc tế ALMAZ, khu đô thị Vinhomes Riverside, phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Hà Nội. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Xuất sắc là xe máy Honda WINNER; 02 giải Nhất, 03 giải Nhì và 55 giải Ba với những giải thưởng hấp dẫn.

61 giáo viên dạy lái xe trên cả nước về Vĩnh Phúc thi

Thông qua Cuộc thi đầy ý nghĩa này, Honda Việt Nam mong muốn khuyến khích động viên các giáo viên cũng như các cơ sở đào tạo lái xe ô tô và sát hạch lái xe trên toàn quốc không ngừng tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo cấp bằng lái xe ô tô trên cả nước nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông nhất là về ô tô, đem lại an toàn và hạnh phúc cho mọi người tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục