60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc

Chia sẻ
Được tổ chức trùng với dịp kỷ niệm 60 năm thành lập hãng xe MINI, buổi offline International Mini Meeting 2019 đã thu hút sự có mặt của hàng ngàn người đam mê trên Thế giới.

Hàng ngàn người hâm mộ MINI từ khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau đến thành phố cảng Bristol của Anh để kỷ niệm 60 năm thành lập hãng xe Anh Quốc này trong khuôn khổ buổi offline International Mini Meeting 2019 (IMM 2019).  Năm nay, IMM 2019 càng trở nên đặc biệt hơn khi tạo ra một cây cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai của thương hiệu với một số mẫu xe đặc biệt: chiếc Mini cổ điển đầu tiên được chế tạo từ năm 1959, phiên bản MINI kỷ niệm 60 năm và chiếc MINI Cooper SE chạy điện của tương lai.

60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 1
 Được tổ chức lần đầu vào năm 1978 bởi những người hâm mộ MINI cổ điển tại Đức, kể từ đó tới nay, IMM đã phát triển để trở thành sự kiện thường niên lớn nhất Thế giới dành cho những CLB chơi và người đam mê dòng xe nhỏ mang tính biểu tượng này. Các hoạt động như triển lãm xe, chợ buôn bán trao đổi phụ tùng/phụ kiện, hoạt động lái xe và không khí lễ hội với các cuộc thi giải trí và nhạc "sống" đã tạo ra một bầu không khí thân thiện, chan hoà và sôi động tại bất kỳ nơi nào ở IMM.
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 2
 Dù diễn ra mỗi năm tại một nước châu Âu khác nhau, nhưng những fan trung thành của MINI đều không ngại ngần sắp xếp thời gian và công việc để tham dự IMM. Nhiều người trong số họ đã đi hàng trăm hoặc thậm chí là hàng ngàn km trên chính những chiếc MINI của mình. Tại mỗi địa điểm, những chiếc MINI cổ điển trong tình trạng hoàn hảo đều được xếp cạnh các hậu duệ của mình - không có bất kỳ một sự phân biệt nào ở đây.
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 3
Cứ mỗi 5 năm, IMM lại được tổ chức tại Anh - quê nhà của MINI và vào dịp kỷ niệm 60 tuổi, một buổi dạ tiệc sinh nhật hoành tráng đã diễn ra tại vùng Bristol. Năm 2019 này là dịp để MINI nhìn về quá khứ, đồng thời đóng vai trò là bàn đạp bước vào một kỷ nguyên mới. Tại IMM 2019, cộng đồng MINI đã có cơ hội đầu tiên để tiếp cận trực tiếp chiếc MINI Cooper SE chạy điện, dự kiến sẽ được sản xuất tại nhà máy MINI Plant Oxford trong tương lai gần. 
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 4
 MINI Plant Oxford cũng là điểm khởi đầu cho buổi diễu hành khai mạc IMM 2019. Cuộc diễu hành độc đáo này được dẫn đầu bởi chiếc MINI đầu tiên rời nhà máy trên Thế giới, theo sau là một đoàn xe đại diện cho từng  năm sản xuất và chiếc MINI bản kỷ niệm 60 Years Edition "chốt đoàn". Đoàn xe MINI đã mang đến một cảnh tượng tuyệt vời cho tất cả người hâm mộ. Và ngay cả những người dân Bristol cũng đã phải thốt lên từ lóng địa phương "Gert lush!" - nghĩa là "tuyệt vời" ở bất kỳ nơi nào những chiếc MINI lăn bánh qua!
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 5
 Một số hình ảnh tại IMM 2019:
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 6
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 7
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 8
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 9

60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 10
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 11
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 12
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 13
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 14
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 15
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 16
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 17
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 18
60 năm sinh nhật MINI: Hàng ngàn dân chơi xe đổ về Anh Quốc ảnh 19
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục