6 xe cơ bắp người Mỹ sẵn sàng nợ nần để sở hữu

Chia sẻ
Danh sách 6 xe cơ bắp Mỹ được yêu thích nhất, đánh giá dựa trên số xe mới chạy ngoài đường và cách người Mỹ trả tiền mua xe.

Một nghiên cứu gần đây của Experian cho thấy số xe cơ bắp Mỹ đăng kí mới đã tăng 35,4% trong 9 năm qua. Đó là tốc độ tăng trưởng ấn tượng nếu kể tới chi phí nhiên liệu phải trả cho những chiếc xe cơ bắp so với những xe tiết kiệm hiện nay. Bang Texas là nơi có nhiều fan xe cơ bắp nhất với 79% cư dân sở hữu các dòng xe cơ bắp. Tiếp theo là các bang: Oklahoma (75%), Louisiana (67%) và New Mexico (63%).

"Tình yêu của Mustang cùng với sự trở lại của Camaro, Challenger và Charger khơi dậy cho sự hồi sinh của những chiếc xe cơ bắp", Brad Smith, giám đốc thống kê Experian cho biết. "... người tiêu dùng được tiếp tục cho thấy sự đánh giá cao của họ cho một phần của lịch sử nước Mỹ và không phụ thuộc vào công suất tối đa của những mẫu xe hay những chi phí về nhiên liệu".

Dưới đây là 6 mẫu xe xếp đầu bảng trong danh sách những mẫu xe cơ bắp được yêu thích nhất ở Mỹ, dựa trên tiêu chí lượng xe mới được đăng kí và cách người Mỹ trả tiền mua xe. Thậm chí người Mỹ yêu xe cơ bắp sẵn sàng vay nợ để sở hữu những chiếc xe cơ bắp mà mình yêu thích.

6. Dodge Viper

>> Dodge tung 5 phiên bản kỉ niệm 25 năm dòng Viper vào năm 2017 

6 xe cơ bắp người Mỹ sẵn sàng nợ nần để sở hữu ảnh 1

Với 1.000 xe được đăng kí mới, Dodge Viper là mẫu xe đứng thứ 6 trong danh sách muscle car (xe cơ bắp) người Mỹ yêu thích nhất.

5. Chevrolet Corvette

>> Ngắm siêu xe Corvette Z06 đầu tiên Việt Nam "khoác áo mới"

6 xe cơ bắp người Mỹ sẵn sàng nợ nần để sở hữu ảnh 2

Xe thể thao của Chevrolet có 32.000 chiếc Corvette mới đăng kí tham gia giao thông. Trong số đó, gần một nửa khách hàng chịu chi trả luôn toàn bộ tiền mua xe. Chỉ 56,9% lượng khách hàng sử dụng khoản vay để mua được xe và dành tiền để đầu tư cho lợi nhuận.

4. Dodge Challenger

>> Ngắm Dodge Challenger độ theo phong cách máy bay tàng hình

>> Xế khủng Dodge Challenger SRT Hellcat đầu tiên về Việt Nam

6 xe cơ bắp người Mỹ sẵn sàng nợ nần để sở hữu ảnh 3

Dodge Challenger là mẫu xe cơ bắp nổi tiếng thứ tư trong danh sách. Phiên bản Challenger hiện nay thuộc thế hệ thứ ba được giới thiệu lần đầu vào năm 2008. Đã có thêm 50.000 chiếc Dodge Challenger mới chạy trên công lộ tại Mỹ.

3. Dodge Charger

6 xe cơ bắp người Mỹ sẵn sàng nợ nần để sở hữu ảnh 4

Charger có nhiều xe mới được đăng kí hơn "người anh em" Challenger, mẫu xe thứ hai của Dodge có trong danh sách đạt lượng đăng kí mới 55.000 xe. Rất nhiều người mua xe đã cố gắng sở hữu chiếc xe thể thao cơ bắp này bằng việc chấp nhận khoản nợ để có đủ tiền mua xe. Việc chọn những khoản vay có đáo hạn dài hơn khiến họ phải chịu lãi suất nhiều hơn. 22,8% số khách hàng mua Dodge Charger có điểm tín dụng thấp (đồng nghĩa với tình hình tài chính thấp), nhưng họ vẫn quyết định "cố" để sở hữu mẫu xe này!

2. Chevrolet Camaro

6 xe cơ bắp người Mỹ sẵn sàng nợ nần để sở hữu ảnh 5

Chevrolet Camaro chính là xe cơ bắp nổi tiếng thứ 2 tại Mỹ, với 66.000 xe được đăng kí mới để lưu thông trên đường. Mặc dù mức giá cao của Camaro là khó khăn đối với những fan của muscle car, nhưng 79,3% người mua Camaro đã chấp nhận... nợ nần khi họ sử dụng khoản vay để đủ tiền mua xe. Bất ngờ hơn, 7,3% khác hàng sở hữu Camaro lại là những người đi ... thuê xe!

1. Ford Mustang

6 xe cơ bắp người Mỹ sẵn sàng nợ nần để sở hữu ảnh 6

Không quá bất ngờ khi Ford Mustang chính là mẫu xe cơ bắp nổi tiếng nhất, được yêu thích nhất ở Mỹ. Trong 77.000 người mua xe mới, có tới 75,3% người chấp nhận gánh một khoản nợ không hề nhỏ để có tiền thoả mãn sở hữu chiếc xe cơ bắp đẹp đẽ này!

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục