5 nhà sản xuất xe máy Việt Nam cam kết đầu tư nâng cao ATGT

Chia sẻ
 
Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy (VAMM) và Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia vừa tiếp tục kí kết hợp tác đầu tư để giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao ý thức người dân. 

Buổi lễ kí kết, có sự tham gia của các đại diện Uỷ ban ATGTQG và các ban ngành liên quan, chủ tịch Uỷ ban ATGT của hiệp hội các nhà sản xuất xe máy quốc tế, và đầy đủ đại diện của 5 nhà sản xuất xe máy Việt Nam (Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM). Cho thấy, vấn đề ATGT nhận được sự quan tâm lớn không những của người dân, nhà quản lý mà cả các nhà sản xuất, doanh nghiệp.

>> Tổng lực quyết tâm chống tai nạn giao thông ở Việt Nam trong 3 năm tới

5 nhà sản xuất xe máy Việt Nam cam kết đầu tư nâng cao ATGT - ảnh 1
 

>> Hơn 17.000 tai nạn giao thông, 88 người chết trong 3 ngày Tết

Với thông điệp "Chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn", VAMM và Uỷ ban ATGTQG đã bắt đầu hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu, tuyên truyền và đào tạo để nâng cao ý thức người dân từ 2/2015. Trong khuôn khổ hợp tác năm 2015, hơn 1,22 triệu học sinh tiểu học, gần 56 nghìn thanh niên cũng như hơn 1,1 nghìn cán bộ đã được tuyền truyền để nâng cao nhận thức ATGT. Không những trao tặng 65.000 mũ bảo hiểm và tổ chức nhiều chương trình hướng dẫn lái xe an toàn, VAMM đã đầu tư hàng tỷ đồng cho các công trình nghiên cứu xã hội để tìm hiểu nguyên nhân gây tai nạn giao thông. Trong khuôn khổ hợp tác năm 2016, VAMM sẽ tiếp tục chi thêm 1 tỷ đồng cho một nghiên cứu tình hình giao thông để đề xuất giải pháp nâng cao an toàn cho học sinh phổ thông tại Hà Nội.

>> Những hí họa hay nhất về rượu bia và giao thông

5 nhà sản xuất xe máy Việt Nam cam kết đầu tư nâng cao ATGT - ảnh 2
 Ông Yano Takeshi - chủ tịch hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam trong bài phát biểu khai mạc lễ kí kết.

Ngoài việc đầu tư tiền bạc, lễ kí kết hợp tác về ATGT tại Việt Nam năm 2016 còn minh chứng cho cam kết hợp tác và gắn bó lâu dài của các thương hiệu xe máy. Trong buổi lễ kí kết, ông Yano Takeshi - Chủ tịch hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam chia sẻ, VAMM còn mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn của mình với chính phủ trong công tác quy hoạch, quản lý và phát triển để tìm ra giải pháp cho giao thông Việt Nam.

Trong 7 tháng đầu năm 2016, toàn quốc xảy ra 11.852 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5.023 người, bị thương 10.286 người. So với cùng kì năm 2015, số vụ giảm 8,2% - tương đương 1.058 vụ, số người chết giảm 144 người (2,8%) và số người bị thương giảm 11,68% - tức 1.360 người. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng tình hình TNGT tại Việt Nam vẫn rất phức tạp, theo thống kế của Uỷ ban ATGTQG, mỗi ngày có 24 người chết, 60 người bị thương vì tai nạn giao thông.

Ngọc Ánh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục