448 xe Audi tại Việt Nam cần thu hồi sửa chữa lỗi

Chia sẻ
 
Audi Việt Nam xác nhân tại có 47 chiếc Audi Q5 (thời gian sản xuất từ 05/2010 đến 08/2016) và 401 chiếc Audi A5 và Audi A6 sử dụng động cơ 2.0 TFSI (thời gian sản xuất từ 2011 đến 2016) trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra.

Mới đây, Audi Việt Nam đã phát đi thông cáo tới một số cơ quan truyền thông về việc khắc phục lỗi có thể xảy ra trên 448 xe Audi gồm Q5, A5 và A6.

Cụ thể, với dòng Audi Q5 trang bị cửa sổ trời trong diện thu hồi sửa chữa, trần xe có thể bị thấm nước ở khu vực cửa sổ trời khi trời mưa và sẽ khiến cho một số chức năng cửa sổ trời không hoạt động chính xác. Lỗi này nếu theo thời gian dễ làm các chi tiết bên trong cũng như miếng đệm cạnh túi khí trần bị thấm ướt, tăng nguy cơ làm bình hơi túi khí bị ăn mòn, rỉ sét và có khả năng làm túi khí trần hoạt động không đúng thời điểm. 

448 xe Audi tại Việt Nam cần thu hồi sửa chữa lỗi ảnh 1

Bên cạnh đó, ở Audi A4, A5, A6 và Q5 trong danh sách kiểm tra, bơm nước làm mát phụ có thể bị nghẹt do tác động một vài yếu tố môi trường bên ngoài theo thời gian, dẫn tới nước làm mát của xe bị nóng lên.

Để xử lý các lỗi tiềm tàng trên, Audi Việt Nam đã đăng ký chương trình thu hồi sửa chữa với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát, đồng thời gửi thông báo trực tiếp cho khách hàng có xe trong diện kiểm tra sửa chữa.

448 xe Audi tại Việt Nam cần thu hồi sửa chữa lỗi ảnh 2

Với dòng xe Audi Q5 khi mang đến đại lý sẽ được kiểm tra, khắc phục hiện tượng bị thấm nước tại vị trí lắp đặt cửa sổ trời, đồng thời thay thế túi khí trần xe nếu xảy ra hiện tượng rỉ sét. Thời gian kiểm tra khắc phục hao mòn là 5 tiếng/xe. Thời gian dự kiến kiểm tra, thay thế túi khí trần (nếu bị rỉ sét) là 9 tiếng/xe.

Đối với A5, A5 và cả Q5 sẽ được kiểm tra đọc lỗi và cập nhật phần mềm của hộp điều khiển động cơ, phụ trách điều khiển bơm nước làm mát phụ, đồng thời sẽ thay thế bơm nước phụ nếu hệ thống điều khiển bơm phụ có lỗi xảy ra. Thời gian dự kiến kiểm tra, cập nhật hoặc thay thế là 1.5 tiếng/xe.

448 xe Audi tại Việt Nam cần thu hồi sửa chữa lỗi ảnh 3

Theo Audi Việt Nam, hiện tại vẫn chưa có trường hợp chủ xe nào tự phát hiện ra lỗi hoặc bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Việc đem xe đến đại lý kiểm tra khắc phục lỗi là hoàn toàn miễn phí. Đối với các xe nhập khẩu không phải của Audi Việt Nam, công ty cũng sẽ liên hệ với tập đoàn Audi AG để xem xét và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục