3 bí mật trong dây chuyền sản xuất của Ford

Chia sẻ

Sử dụng công nghệ in 3D, dùng công nghệ làm video game trong thiết kế xe và ứng dụng nhà máy áo là những bí mật trong dây chuyền sản xuất mới được Ford tiết lộ nhằm kỷ niệm 101 năm mô hình lắp ráp xe đầu tiên trên thế giới ra đời.

Công nghệ in 3D
3 bí mật trong dây chuyền sản xuất của Ford ảnh 1

 

Việc sử dụng công nghệ in 3D giúp Ford thiết kế những nguyên mẫu như thật và kiểm tra những nguyên mẫu này trên thực tế, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí so với trước đây.

Dùng công nghệ làm video game trong thiết kế xe

3 bí mật trong dây chuyền sản xuất của Ford ảnh 2
Năm 2006, Ford đã bắt đầu ứng dụng chương trình nhập vai thực tế ảo (FIVE) tại trụ sở Dearborn, Mỹ. FIVE sử dụng công nghệ nắm bắt hình ảnh động và trình diễn 3D lập thể (dùng trong phim hoạt hình và game), giúp các kỹ sư và nhà thiết kế kiểm nghiệm những mẫu xe mới và điều kiện hoạt động tối ưu trước khi những chiếc xe chính thức đi vào sản xuất.
Công nghệ này tới nay đã giúp xác minh hơn 150.000 chi tiết trên 200.000 nguyên mẫu ảo ở các phòng FIVE toàn cầu. Ford có thể kiểm nghiệm những mẫu xe mới và điều kiện hoạt động tối ưu trước khi cho ra đời mẫu xe thật, tránh nhiều tổn thất về chi phí và thời gian.
Ứng dụng nhà máy ảo
3 bí mật trong dây chuyền sản xuất của Ford ảnh 3

 

3 bí mật trong dây chuyền sản xuất của Ford ảnh 4
Chế tạo ảo là quá trình tất cả các bộ phận của một chiếc xe được đánh giá ảo, độc lập và trong bối cảnh của quy trình lắp ráp xe, trước khi được lắp ráp thực tế tại nhà máy. Chế tạo ảo giúp cải thiện quy trình thiết kế xe và ước tính giúp giảm 90% các vấn đề liên quan đến chế tạo tính từ năm 2002 khi Ford xác định Chế tạo ảo là một quy trình chất lượng toàn cầu.
3 bí mật trong dây chuyền sản xuất của Ford ảnh 5

 

3 bí mật trong dây chuyền sản xuất của Ford ảnh 6

 


Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục