25 năm lốp Continental sát cánh các hãng độ xe đình đám thế giới

Chia sẻ
Trải qua 25 năm sát cánh cùng các hãng độ xe cao cấp, danh tiếng, Continental đã và đang minh chứng là một thương hiệu lốp xe hàng đầu thế giới.
25 năm lốp Continental sát cánh các hãng độ xe đình đám thế giới ảnh 1
 Năm nay, bộ phận nâng cấp của Continental đang kỷ niệm sinh nhật thứ 25 của họ. Những khách hàng của Continental từ những ngày đầu vẫn luôn là những “tay chơi” chủ lực trong phát triển kinh doanh ở mảng xe độ, cải thiện hiệu suất và tối ưu khả năng vận hành. Thời gian đầu, những hãng xe độ cao cấp, đình đám ở châu Âu như ABT, AC Schnitzer, Lorinser, Heico hay TechArt…đã là đối tác mật thiết, tin cậy với các sản phẩm lốp của Continental. Và về sau, danh sách đối tác xe độ cao cấp càng ngày một dày hơn, với những tên tuổi như Brabus, Startech, Arden, Edo Competition.
25 năm lốp Continental sát cánh các hãng độ xe đình đám thế giới ảnh 2
 Kể từ dòng lốp thể thao hiệu suất cao đầu tiên mà Continental sản xuất năm 1992, mang tên Uniroyal RTT1, những loại lốp cao cấp, đặc biệt của Continental đã giúp xe nâng cao hiệu suất và tối ưu khả năng vận hành của xe khi chạy tốc độ cao hay vào cua.
25 năm lốp Continental sát cánh các hãng độ xe đình đám thế giới ảnh 3
 Từ năm 1995, trung tâm nghiên cứu và phát triển lốp hiệu suất cao Continental có trụ sở đặt tại Aachen, Đức đã sản xuất ra ngày càng nhiều lốp hiệu suất cao. Những sản phẩm này bao gồm cả lốp SportContact được sản xuất với nhiều kích cỡ và đặc điểm khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các hãng xe độ cao cấp đối tác. Ví dụ, để đáp ứng yêu cầu của AC Schnitzer và Techart, Continental đã hợp tác với các biên tập viên từ tạp chí “Sport auto magazine” - tạp chí xe thể thao uy tín hàng đầu ở Đức - để phát triển thành công sản phẩm ContiForceContact – dòng lốp chuyên dành cho các huấn luyện viên lái xe và cũng cho phép sử dụng hợp pháp trên đường công cộng.
25 năm lốp Continental sát cánh các hãng độ xe đình đám thế giới ảnh 4
 Trên thực tế, trung tâm nghiên cứu và phát triển lốp xe là một bộ phận không tách rời của những tập đoàn sản xuất lốp xe hàng đầu như Continental. Với trình độ kỹ thuật cao, các trung tâm này sẽ nghiên cứu và phát triển, hoàn thiện những loại lốp cho phép xe chạy ở tốc độ ngày càng cao hơn và độ bền cũng tăng lên. Năm 2007, chiếc Lorinser SLR 320 được trang bị lốp ContiSportContact2 đã đạt tốc độ 325km/h trên đường thử Nardo ở Ý.
Hay bản độ của chiếc Porsche Cayenne Turbo 958 là Magnum Techart – chiếc SUV nhanh nhất thế giới lúc bấy giờ - đã được nâng lên tốc độ 321km/h với dòng lốp ContiCrossContact UHP được phát triển đặc biệt. Ấn tượng hơn, hai bản độ khác của Porsche từ hãng độ 9ff  là TR 1000 (độ từ Porsche 911) và 9ff GT9-R ( Porsche 911 GT3) đã đạt tốc độ lần lượt 376 và 409km/h. Trong đó, bản độ Porsche 9ff GT9-R đã lập một kỷ lục tốc độ mới, đánh bại ông hoàng tốc độ Bugatti Veyron (408.84 km/h) tại thời điểm đó.
25 năm lốp Continental sát cánh các hãng độ xe đình đám thế giới ảnh 5
 Ngoài tính bền vững chịu được tốc độ cao, những dòng khác của Continental cũng phát triển theo hướng thân thiện môi trường, bằng việc giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, từ đó giảm phát thải khí CO2 ra môi trường.

Nhận thức được tầm quan trọng khi hợp tác với các tạp chí xe hơi uy tín, trong việc đưa ra ý tưởng và phát triển những dòng lốp hiện đại, Continental thường xuyên tổ chức những buổi lái thử trên toàn cầu cho báo giới truyền thông, khách hàng để trải nghiệm, đánh giá những dòng sản phẩm mới.

Clip một sự kiện tốc độ với các xe độ hiệu suất cao dùng lốp Continental phát triển:

 

Dương Tuấn

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục