20 năm, 10 triệu chiếc Hybrid của Toyota được bán ra toàn cầu

Chia sẻ
 

Tập đoàn Toyota (TMC) vừa loan báo đã vượt mốc 10 triệu chiếc hybrid trên toàn cầu, cộng dồn từ năm 1997 tính đến ngày 31/1/2017.

Mốc 10 triệu xe hybrid giao tới khách hàng đã được Toyota thực hiện với thời gian ngay càng rút ngắn: năm 2013 đạt mốc 5 triệu xe, tháng 4/2016 cán mốc 9 triệu xe, và chỉ 9 tháng sau, 1 triệu chiếc xe hybrid tiếp tục đến tay người tiêu dùng. Những cột mốc này càng củng cố vị trí số 1 trong làng xe hybrid mà Toyota cũng là người tiên phong.

20 năm, 10 triệu chiếc Hybrid của Toyota được bán ra toàn cầu ảnh 1
"Gia đình" Prius đi cùng với danh hiệu xe "lai" bán chạy nhất của Toyota trong 20 năm 

Toyota ra mắt xe hybrid đầu tiên của mình cách đây 20 năm, trong bối cảnh những chiếc xe thân thiện với môi trường bắt đầu có những thay đổi đáng kể. Hãng đã cho ra mắt "Coaster Hybrid EV" vào tháng 8/1997 và mẫu xe du lịch Prius được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới trong tháng 12 cùng năm.

Sự gia tăng số lượng của Prius dẫn đến việc tạo ra một tiêu chuẩn mới cho khách hàng khi lựa chọn những chiếc xe dựa trên hiệu suất môi trường của chúng. "Khi chúng tôi ra mắt Prius, thậm chí không ai biết hybrid là gì. Những người lái chiếc xe này được gọi là những người lập dị hoặc bằng những các tên khác. Ngày nay, xe lai đã trở nên phổ biến, tạo nên một làn sóng mới vô cùng thành công", Ông Takeshi Uchiyamada, Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Toyota và cũng là cha đẻ của Prius chia sẻ.

20 năm, 10 triệu chiếc Hybrid của Toyota được bán ra toàn cầu ảnh 2

Vào tháng 10/2015, Toyota đã công bố những thách thức từ môi trường tầm nhìn đến năm 2050. Toyota xác định công nghệ lai sẽ là công nghệ cốt lõi để bảo vệ môi trường cho thế kỷ XXI. Từ đó, Toyota cam kết sẽ mở rộng thêm những dòng xe thân thiện với môi trường.

Theo báo cáo tổng kết, tính đến ngày 31/1/2017, các dòng xe hybrid3 của Toyota đã giảm thiểu được xấp xỉ 77 triệu tấn4 khí thải CO2-  một tác nhân của hiện tượng nóng lên toàn cầu, so với những mẫu xe cùng kích cỡ và hiệu năng nhưng dùng nhiên liệu xăng thông thường. Toyota cũng ước tính rằng các xe hybrid đã tiết kiệm khoảng 29 tỷ lít xăng so với các phương tiện khác chạy bằng xăng với cùng thông số kĩ thuật.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục