2 tay đua Việt Nam thi đấu không thành công ở chặng 3 tại Nhật Bản

Chia sẻ
Dù thi đấu rất cố gắng, 2 tay đua Việt Nam là Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam vẫn chưa cải thiện được thứ hạng sau chặng 3 mùa ARRC 2017 diễn ra tại trường đua Suzuka, Nhật Bản.

2 tay đua Việt Nam thi đấu không thành công ở chặng 3 tại Nhật Bản ảnh 1

Trường đua Suzuka Circuit là nơi Bùi Duy Thông trở thành tay đua môtô Việt Nam đầu tiên bước lên bục vinh quang tại một giải đua quốc tế vào năm ngoái, ở thể thức việt dã đồng đội Endurance 2 Hour, cùng tay đua người Singapore là Azhar Mohd Noor. Suzuka Circuit được đánh giá là trường đua phức tạp và gây nhiều khó khăn nhất cho các tay đua với chiều dài 5.807m và 17 khúc cua với những góc cua thấp, gắt và có độ dốc cao.

2 tay đua Việt Nam thi đấu không thành công ở chặng 3 tại Nhật Bản ảnh 2

Tại hạng mục AP250 (xe đua 250cc), Bùi Duy Thông có vị trí xuất phát 31/34 và kết thúc lượt đua đấu tại vị trí 29/34 sau lượt đua chính thức đầu tiên. Lượt đua thứ hai, dù rất cố gắng nhưng Duy Thông vẫn không cải thiện được thứ hạng và kết thúc chặng đua tại Nhật Bản với vị trí 29/34. Như vậy, sau chặng đua thứ ba này, trên bảng tổng sắp Bùi Duy Thông đang đứng ở vị trí 31/36, và đội Yuzy Honda Vietnam Racing Team đang ở vị trí 17/21 đội đua tham dự hạng mục AP250.

2 tay đua Việt Nam thi đấu không thành công ở chặng 3 tại Nhật Bản ảnh 3

Ở thể thức UB150 (xe đua 150cc), tay đua Cao Việt Nam giữ vị trí xuất phát 13/16. Do ảnh hưởng của chấn thương từ chặng đua trước cùng lỗi kĩ thuật trong thời gian thi đấu, tay đua này chỉ có thể cán đích ở vị trí 13/16. Trên bảng tổng sắp sau 3 chặng đua, Cao Việt Nam đứng thứ 17/20 trong khi đội đua Yuzy Honda Vietnam Racing Team đang ở vị trí 5/9 đội đua tham dự UB150.

2 tay đua Việt Nam thi đấu không thành công ở chặng 3 tại Nhật Bản ảnh 4

Cả Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam đều đã có 2 ngày đua dưới phong độ. Bùi Duy Thông cho biết ngoài những khúc cua cực gắt, nhất là khúc cuối trước khi về đích thì các tay đua còn phải đối mặt với những trận gió tạt ngang rất mạnh tại Suzuka Circuit, còn Cao Việt Nam chia sẻ rằng chấn thương cổ tay trái của anh vẫn chưa hoàn toàn bình phục và anh cần cố gắng hơn nữa .

2 tay đua Việt Nam cho biết sẽ luôn giữ vững tinh thần và thể lực để chuẩn bị tốt nhất cho chặng đua tiếp theo diễn ra tại trường đua Sentul, Indonesia.

ARRC là giải đua môtô châu Á (Asia Road Racing Championship), một trong những giải đua chuyên nghiệp uy tín tổ chức tại châu Á với các hạng mục từ Underbone 130cc cho đến Supersports 600cc.

2 tay đua Việt Nam thi đấu không thành công ở chặng 3 tại Nhật Bản ảnh 5
2 tay đua Việt Nam thi đấu không thành công ở chặng 3 tại Nhật Bản ảnh 6
2 tay đua Việt Nam thi đấu không thành công ở chặng 3 tại Nhật Bản ảnh 7
2 tay đua Việt Nam thi đấu không thành công ở chặng 3 tại Nhật Bản ảnh 8

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục