19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử

Chia sẻ
Với tổng cộng 19 chiếc Koenigsegg, buổi gặp gỡ thường niên giữa các chủ xe 2017 Koenigsegg Owners Tour đã trở thành sự kiện có số lượng siêu xe Koenigsegg cùng hội tụ lớn nhất Thế giới.

Diễn ra vào giữa tháng 7/2017 tại Thụy Điển, 2017 Koenigsegg Owners Tour là buổi gặp gỡ định kỳ thứ 2 được tổ chức bởi hãng siêu xe Koenigsegg dành cho những chủ xe. Vào năm 2016, Koenigsegg Owners Tour đã lần đầu tiên được tổ chức, thu hút sự xuất hiện của 13 chiếc xe cùng các chủ nhân và người thân của họ. Năm nay, 2017 Koenigsegg Owners Tour (KOT) đã lập kỷ lục với tổng số lượng 19 chiếc xe, trở thành sự kiện hội tụ nhiều siêu xe Koenigsegg nhất cùng tập trung tại một địa điểm trong lịch sử.

Con số 19 xe nghe có vẻ khá khiêm tốn, tuy nhiên xét tới việc Koenigsegg tới nay mới chỉ sản xuất được khoảng 130 chiếc xe (đã bao gồm cả các phiên bản thử nghiệm), số xe hội tụ tại 2017 KOT đã chiếm khoảng gần 15% tổng số xe từng được thương hiệu Thụy Điển này sản xuất. Trong số 19 chiếc xe tham gia vào 2017 KOT, có 4 chiếc Koenigsegg CCR, 6 chiếc CCX, 1 chiếc Agera, 2 chiếc Agera R, 3 chiếc Agera RS và 1 chiếc One:1.

19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 1
 2017 KOT có sự góp mặt của khách hàng sở hữu xe Koenigsegg đầu tiên, cũng như khách hàng mới nhất đến với hãng siêu xe Thụy Điển này. Đặc biệt, vị khách mới nhất của Koenigsegg mới chỉ lái chiếc siêu xe của mình lần đầu tiên vào ngày hôm trước sự kiện diễn ra. Nếu tính tổng sức mạnh của toàn bộ dàn xe Koenigsegg hội tụ tại 2017 KOT, chúng sẽ mạnh tương đương 18.000 mã lực và mô-men xoắn đạt 20.000 Nm!
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 2
 Ngày đầu tiên của hành trình bắt đầu tại quảng trường Stortorget nằm giữa thị trấn Malmö, khi cả 19 chiếc xe đã "xếp lốp" tại đây. Không cần phải bàn cãi, đội siêu xe Koenigsegg khủng nhất Thế giới đã thu hút sự quan tâm từ đông đảo những người dân tại thị trấn. Khi những chủ xe Koenigsegg lấy đồ ăn và nước uống tại khách sạn Kramer, những đoàn người bao quanh chụp ảnh xe ngày càng trở nên đông hơn.
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 3
Dù có vẻ khá náo loạn nhưng trên thực tế, những người qua đường nhiệt tình tỏ ra rất tôn trọng đám đông xung quanh và những chiếc Koenigsegg trưng bày. Họ không tự tiện sờ vào những chiếc xe bóng lộn khi chưa được chủ nhân cho phép, và không cản trở những người khác chụp hình. Các chủ xe cũng rất thân thiện khi sẵn sàng nói chuyện với những người lạ về chiếc xe của mình hay cho phép họ tiếp cận xe gần hơn.
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 4
 Đoàn xe nghỉ qua đêm tại Malmöhus - một pháo đài cổ được xây dựng từ thời Thụy Điển và Đan Mạch còn đang tranh giành vùng Skåne, nằm ở phía Nam Thụy Điển ngày nay. Lịch sử của lâu đài này đã bắt đầu từ những năm 1400, và nó đã được xây dựng lại bởi vua Đan Mạch Christian III vào khoảng năm 1500. Kể từ khoảng năm 1800, nó được sử dụng làm nhà tù, địa điểm hành quyết, trại tập trung trước khi trở thành một bảo tàng ngày nay.
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 5
Sang ngày hôm sau, đoàn xe rời khỏi Malmö theo đường 101 để hướng về phía đông nam Thụy Điển. Đường 101 chạy xuyên qua những ngôi làng bình yên, là "bước đệm" tuyệt hảo cho những điểm đến thú vị tiếp theo của hành trình. Khi đã gần đến thị trấn Ystad, các chủ xe Koenigsegg vòng ngược lên phía bắc để đến lâu đài Kronovali nằm gần thị trấn Tomelilla. Họ đã dừng chân nhanh và được chào đón bởi những vị khách đang ghé thăm lâu đài. Tuy nhiên do có một đám cưới được tổ chức vào 3 giờ chiều, đoàn xe đã phải rời bánh sớm hơn dự định.
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 6
 Điểm dừng chân tiếp theo của những chiếc Koenigsegg là thị trấn Simrishamn, nơi đặt bảo tàng Autoseum. Dù là một bảo tàng xe hơi, tuy nhiên Autoseum còn trưng bày những đầu tàu hỏa, đồ chơi trẻ em, máy bay mô hình. Khi đoàn xe dừng chân, bảo tàng này còn đang trưng bày cả những nhạc cụ cổ hiếm lạ. Cũng giống như những địa điểm khác đã từng đi qua, đoàn xe lại được chào đón nồng nhiệt ở Autoseum. Trong khi các chủ xe đang tham quan bảo tàng thì ở bên ngoài, những chiếc Koenisegg lại tạo thành một khu trưng bày đặc biệt, dù chỉ kéo dài trong vài giờ.
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 7
 Từ Autoseum, cả đoàn đến tới một ngôi làng có tên gọi rất khó đọc Bjärsjölagård. Ngôi làng có lịch sử từ tận những năm 700, tuy nhiên các tòa nhà hiện nay mới chỉ được xây dựng từ khoảng năm 1760. Thời tiết vào tối ngày thứ 2 tuyệt vời tới nỗi các chủ xe đã dành hàng giờ để dạo quanh làng và tìm hiểu văn hóa địa phương trước khi ăn tối. Họ là những con người cực kỳ thân thiện - một chủ xe Agera N còn dành tới gần 1 tiếng đồng hồ để trò chuyện với một gia đình người bản địa có họ Olssons, gồm cặp vợ chồng và 2 người con trai. 
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 8
 Những cậu bé đã được ngồi vào trong xe và cuối cùng nói chuyện về hãng siêu xe này với Christian và Halldora von Koenigsegg - người sáng lập Koenigsegg và vợ ông. Sau một buổi tối ấm cúng, những chủ xe rời Bjärsjölagård, đi theo đường 9 để ghé thăm đường đua Knutstorp. Có nickname "Nordschliefe nhỏ" dựa theo phần phía Bắc của đường đua huyền thoại Nurburgring ở Đức, Knutstorp là đường đua nổi tiếng nhất ở phía nam Thụy Điển. Đường đua này là nơi tổ chức những cuộc đua, sự kiện báo chí và đào tạo lái xe quanh năm. Dù chỉ dài 2,1 km nhưng Knutstorp có tính thử thách cao khi độ cao mặt đường thay đổi liên tục.
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 9
  Những khách hàng của Koenigsegg không biết về kế hoạch tới Knutstorp, chính vì vậy việc ghé thăm đường đua là một bất ngờ đối với họ. Những chiếc xe đã có dịp chạy 4 vòng ở Knutstorp, tuy nhiên mưa và các quy định tiếng ồn đã giới hạn họ ở tốc độ diễu hành. Mặc dù vậy mỗi người trong đoàn đều rất vui mừng khi có dịp được cầm lái những chiếc siêu xe của họ trong một môi trường chuyên nghiệp.
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 10
Từ đường đua Knutstorp, những chiếc Koenigsegg đã trở về nơi chúng được tạo ra - nhà máy chính của hãng. Tại đây, các chủ xe đã dừng bữa trưa và được giới thiệu qua về chiếc siêu xe Regera thế hệ mới. Tuy nhiên, thời tiết lại lần nữa không chiều lòng người khi mưa lớn ngăn cản họ đến với đường thử của Koenigsegg.
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 11
 Thay vào đó, đoàn xe tới lâu đài Örenäs nằm cách 40 km từ Ängelholm - thị trấn nơi đặt trụ sở chính của Koenigsegg. Tại đây, họ đã cùng nhau tận hưởng buổi tối cuối cùng của 2017 KOT. Sau 3 ngày tổ chức, KOT lần thứ 2 đã kết thúc tốt đẹp.
Ông Christian von Koenigsegg - Người sáng lập và là giám đốc điều hành của Koenigsegg chia sẻ: "Thực sự thì hành trình này thật tuyệt vời. Chúng tôi đã có một đội xe tuyệt vời tới từ mọi thời kỳ trong lịch sử Koenigsegg, và đại diện cho gần như mọi thế hệ xe. Và mọi người đều yêu chúng. Đó là sự gợi nhớ tuyệt vời về quá trình phát triển, về những người mà chúng tôi đã trở thành bạn. Những khách hàng đã trở thành những người bạn khi chúng tôi phát triển, và thật tuyệt vời khi nhìn thấy những mối quan hệ tuyệt vời này lớn mạnh".
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 12
 Sự kiện này là cơ hội để những chủ xe Koenigsegg gặp gỡ nhau, cũng như gặp những người đã tạo ra dòng siêu xe đỉnh cao này. Họ đã được thư giãn, cùng nhau trải nghiệm những điều kỳ thú. Tuy nhiên, những khoảng thời gian đẹp nhất lại là khi tất cả quây quần bên bàn ăn và gần gũi với nhau hơn qua các cuộc trò chuyện thân mật. Sau 2 lần tổ chức thành công, chắc chắn KOT sẽ tiếp tục quay trở lại vào năm 2018, ở một thời điểm chưa ấn định trước trong tương lai.

Một số khoảnh khắc được ghi lại tại 2017 Koenigsegg Owners Tour:

19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 13
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 14
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 15
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 16
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 17
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 18
19 siêu xe Koenigsegg lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ảnh 19
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục