13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất

Chia sẻ
Khá dễ hiểu khi có 9 mẫu xe Nhật lọt vào bảng xếp hạng này, các vị trí còn lại thuộc về 2 hãng xe Mỹ là Chevrolet, Buick và chỉ có một chiếc xe Đức hiệu Mercedes-Benz.

Vài hôm trước, chúng tôi đã điểm qua danh sách "10 mẫu bán tải và SUV bền nhất thị trường Mỹ" và "Top 10 xế hộp bị chê nhiều nhất tại Mỹ". Sau đây là một danh sách đáng chú ý hơn, bao gồm 13 mẫu sedan, coupe và hatchback được người tiêu dùng tại Mỹ đánh giá cao nhất về độ tin cậy.

Tương tự các bảng xếp hạng trước, danh sách 13 mẫu xe này cũng được rút ra từ kết quả khảo sát hàng năm của J.D Power - thăm dò trên 35.000 người sử dụng xe hơi tại Mỹ. Khảo sát này chỉ tập trung vào những mẫu xe phổ thông chứ không tính đến những mẫu xe thể thao và xe sang có sản lượng thấp. Ngoài ra, J.D Power cũng chỉ thu thập thông tin của những người đã sử dụng mẫu xe trong 3 năm từ khi mua mới. Tức là những đánh giá này đều dành cho series ôtô bán ra năm 2014, mang tính tham khảo so với những thế hệ xe hiện hành.

 1. Buick Verano

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 1
Chiếc sedan compact của Buick giành điểm tuyệt đối ở hầu hết các hạng mục đánh giá của cả J.D Power và Consumer Reports về động cơ/hệ truyền động, thân vỏ, nội thất và trang bị. Tuy nhiên, đáng tiếc là Buick đã chính thức ngừng sản xuất mẫu xe siêu bền bỉ này từ cuối năm 2016.

2. Chevrolet Camaro

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 2
Camaro là mẫu xe thể thao duy nhất xuất hiện trong danh sách với điểm số tối đa 5/5 trong hạng mục Động cơ/hệ truyền động và 3/5 trong tiêu chí Trang bị/phụ kiện. Consumer Reports cũng đưa ra kết quả tương tự khi cho mẫu xe cơ bắp hai cửa này 4/5 điểm trong phần Thiết bị điện tử và 5/5 điểm về Cơ khí.

3. Chevrolet Sonic

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 3
Chiếc hatchback cỡ nhỏ dành điểm số tối đa ở phần Động cơ/hệ truyền động và Trang bị/phụ kiện, chỉ đánh mất 1 điểm trong phần Thân vỏ/nội thất.

4. Honda Civic

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 4
Nhóm người mua xe Civic năm 2014 tham gia khảo sát đều cho mẫu sedan phổ thông này điểm tối đa ở hầu hết các hạng mục quan trọng. Tuy nhiên, mẫu xe này cũng bị mất điểm ở Trang bị/phụ kiện, lý do là các thiết bị điện tử trong ca-bin chưa thực sự hoàn hảo.

5. Lexus ES

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 5
Mẫu sedan hạng sang dùng chung nền tảng với Camry ghi điểm tối đa 5/5 ở tất cả các hạng mục quan trọng như động cơ, hệ truyền động, thân vỏ, nội thất và chỉ mất 1 điểm ở phần Trang bị/phụ kiện điện tử. Kết quả điều tra từ Consumer Reports cũng cho kết quả tương tự.

6. Lexus GS

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 6
Là một mẫu sedan thuộc hạng "chiếu trên" của ES, tất nhiên Lexus GS có đầy đủ sự bền bỉ, tin cậy với điểm số hoàn hảo ở toàn bộ các hạng mục theo cả đánh giá của J.D Power lẫn Consumer Reports. Cả phiên bản 2014 và 2017 của mẫu xe này đều được Consumer Reports đánh giá cao.

7. Mazda 3

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 7
Đạt điểm tối đa trong hạng mục Động cơ/hệ truyền động, nhưng mẫu sedan cỡ nhỏ ăn khách của Mazda chỉ dành 4/5 điểm ở Thân vỏ/nội thất và Trang bị/phụ kiện. Tương tự, Consumer Reports cũng cho phiên bản 2014 của mẫu xe này 3/5 điểm Ngoại thất và tối đa 5/5 cho các chi tiết Cơ khí.

8. Mercedes-Benz E-Class

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 8
Mẫu sedan hạng E của thương hiệu Đức đạt điểm tối đa ở Hệ truyền động và Thân vỏ/nội thất, mất 1 điểm trong phần Trang bị/phụ kiện (4/5). Consumer Reports khắt khe hơn khi cho E-Class 2014 4/5 điểm về độ bền tổng thể và chỉ 3/5 cho Thiết bị điện/điện tử.

9. Nissan Versa (Nissan Sunny tại Việt Nam)

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 9
Là một trong những mẫu xe có giá bán rẻ nhất tại Mỹ. Trang bị cực kỳ cơ bản, không có các hệ thống điện tử phức tạp chính là điểm mạnh của mẫu xe này về độ tin cậy. Ở tất cả các hạng mục đánh giá, Versa (hay Sunny) đều đạt điểm tối đa 5/5 hoặc 4/5.

10. Toyota Avalon

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 10
Thêm một chiếc sedan "họ hàng trực hệ" với Camry xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Đạt hầu hết điểm 4/5 hoặc 5/5 trong các hạng mục cơ khí quan trọng, Avalon chỉ mất điểm nhẹ trong phần Trang bị/phụ kiện do các tính năng trên bảng điều khiển trung tâm chưa thực sự tốt

11. Toyota Camry

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 11
Đây là mẫu sedan bán chạy nhất tại Mỹ nhiều năm liền với độ tin cậy đã được khẳng định. Camry đạt điểm số tối đa 5/5 ở tất cả các hạng mục đánh giá của cả J.D Power và Consumer Reports. Nhưng kết quả này không đảm bảo sẽ đúng với phiên bản Camry 2018, vì thế hệ mới đã được thiết kế lại hoàn toàn với nhiều thay đổi về mặt cơ khí và trang bị điện tử.

12. Toyota Corolla

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 12
Tuy không đạt mức điểm số hoàn hảo như đàn anh Camry do mất điểm nhẹ ở các hạng mục như Thân vỏ/Nội thất và Trang bị/Phụ kiện, tuy nhiên Corolla vẫn dành điểm số tối đa 5/5 cho hạng mục cơ khí quan trọng nhất là Động cơ/Hệ truyền động.

13. Toyota Prius V

13 mẫu sedan, coupe và hatchback đời 2014 tốt nhất ảnh 13

Là phiên bản wagon tiện dụng nhất trong dòng xe Prius lắp động cơ lai xăng - điện, Prius đạt điểm tối đa 5/5 ở hầu hết các hạng mục cơ khí quan trọng. Sản phẩm này tiếp tục khẳng định sự bền bỉ gần như hoàn hảo của dòng xe Toyota hybrid.

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục