115 sinh viên Việt Nam được trao học bổng Toyota 2018

Chia sẻ
Tiếp nối chương trình Học bổng Toyota từ các năm trước, 115 suất học bổng sẽ được trao cho các sinh viên đại học xuất sắc trên cả nước trong tháng 10/2018.

Học bổng Toyota là chương trình được Toyota Việt Nam (TMV) triển khai thường niên nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung. Tính tới năm 2018 này, chương trình Học Bổng Toyota đã kéo dài tròn 20 năm, trao tặng tổng số gần 2.300 suất học bổng cho các em sinh viên xuất sắc của các trường đại học về kỹ thuật trên cả nước.

115 sinh viên Việt Nam được trao học bổng Toyota 2018 ảnh 1
Ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc TMV phát biểu tại lễ trao học bổng.

Vào ngày 18/10/2018 tại nhà máy Toyota ở Vĩnh Phúc, TMV đã phối hợp cùng phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota 2018 trao tặng 68 suất học bổng đầu tiên cho các bạn sinh viên xuất sắc, hiện đang học các chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường tại 10 trường đại học ở các tỉnh thành phía Bắc. Đối với các sinh viên nhận Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, các em có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan tại nhà máy Toyota.

115 sinh viên Việt Nam được trao học bổng Toyota 2018 ảnh 2

Không chỉ có học bổng dành cho sinh viên, Chương trình cũng sẽ trao tặng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của các trường Đại học bao gồm: động cơ, trục lái, trợ lực điện, điều khiển động cơ, điều hòa, gạt mưa, hệ thống lái điện… Sau khu vực miền Bắc, lễ trao học bổng cho sinh viên các trường đại học miền Nam sẽ được tổ chức tại tại Đại lý Toyota Đông Sài Gòn - TP.HCM vào ngày 25/10 tới. Tại đây, các em sẽ được trực tiếp tham quan khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ cũng như các cơ sở vật chất của Đại lý Toyota theo tiêu chuẩn toàn cầu.

115 sinh viên Việt Nam được trao học bổng Toyota 2018 ảnh 3

Với chương trình Học bổng Toyota 2018, sẽ có tổng cộng 115 suất học bổng sẽ được trao cho các sinh viên tới từ 16 trường đại học trên cả nước. Ngoài ra, các em được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất & kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2019), để có thể tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này.

115 sinh viên Việt Nam được trao học bổng Toyota 2018 ảnh 4

Bên cạnh đó, buổi chia sẻ về Định hướng nghề nghiệp tiếp tục được phòng Nhân sự TMV tổ chức nhằm tạo điều kiện trao đổi cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

115 sinh viên Việt Nam được trao học bổng Toyota 2018 ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục