10 xe bán chạy nhất 6 tháng đầu 2017

Chia sẻ
 

Trong danh sách 10 xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2017, một nửa là xe SUV/đa dụng, nửa còn lại là xe hạng nhỏ.

10 xe bán chạy nhất 6 tháng đầu 2017 ảnh 1Vios TRD mới ra mắt tháng 6/2017.
Theo thống kê của VAMA, mặc dù thị trường ôtô Việt Nam 6 tháng qua giảm nhẹ so với cùng giai đoạn năm 2016, nếu tách riêng các dòng xe du lịch (xe chở người 9 chỗ trở xuống) con số này lại tăng 7%. Nhìn vào danh sách các xe này có thể đánh giá được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. 

Xe thương hiệu Nhật Bản áp đảo danh sách với 6 cái tên, chỉ có 2 mẫu xe Hàn Quốc và 2 mẫu xe Mỹ. Danh sách này có thể thay đổi đôi chút nếu có thêm thống kê về Hyundai, nhưng về mặt tổng thể, xe Nhật vẫn được người Việt ưa chuộng nhất.

10 xe bán chạy nhất 6 tháng đầu 2017 ảnh 2
 Kia Morning màu mới ra mắt đầu tháng 7/2017.
Có tới 5 chiếc trong danh sách là SUV/MPV hoặc bán tải, những chiếc xe thuộc loại đa dụng. 5 chiếc còn lại là xe hạng nhỏ. Dự báo xu hướng này sẽ còn kéo dài trong một vài năm tới, nhất là khi xe SUV/crossover hạng nhỏ nhất đang được các hãng chạy đua ra mắt.

Trong khi vị trí dẫn đầu quen thuộc vẫn thuộc về Vios, sự tăng trưởng của mẫu xe này lại đáng chú ý khi bán được 9.688 chiếc, lập kỷ lục mới và bằng 55% lượng tiêu thụ cả năm ngoái. Việc Honda City xếp trên Kia Cerato về lượng tiêu thụ hay Ford Ecosport vượt nhiều mẫu xe khác để góp mặt trong danh sách cũng là điều đáng chú ý.

10 xe bán chạy nhất 6 tháng đầu 2017 ảnh 3
 Ford Ecosport lọt vào danh sách 10 xe bán chạy.
Ford Ranger tiếp tục bán rất chạy nhưng bất ngờ xếp sau Toyota Fortuner. Ngoài ra, Kia Morning, chiếc xe rẻ nhất trong danh sách, chỉ xếp thứ sáu trong số xe bán chạy.

Nguyên nhân chính được lý giải cho việc nhiều mẫu xe tăng trưởng về doanh số là cuộc đua giảm giá giữa các hãng kể từ đầu năm. Chính vì thế, trong nửa cuối năm nhiều hãng xe vẫn tiếp tục chiêu thức này để duy trì lượng bán xe, nhằm chống lại tâm lý chờ thuế giảm của thị trường. Theo dự báo của VAMA từ đầu năm, toàn thị trường năm 2017 có thể tăng khoảng 10% so với con số 304.427 của năm ngoái.

10 xe bán chạy nhất 6 tháng đầu 2017 ảnh 4
 Danh sách 10 xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2017, theo thống kê của VAMA.
 

T.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục