10 ôtô có chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ nhất tại Mỹ

Chia sẻ
Chi phí sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng (tạm tính) của một chiếc xe hơi là các yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định mua - bán xe của người dùng.

Trang web chuyên cung cấp các thông tin về bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện giao thông tại Mỹ là RepairPal.com vừa tổng hợp và đưa ra danh sách 10 mẫu xe hơi có chi phí sử dụng và bảo trì rẻ nhất thuộc 10 phân khúc. Mức chi phí trung bình được đưa ra không bao gồm tiền nhiên liệu mà chỉ tính các chi phí bảo dưỡng định kỳ và thay thế thường xuyên cho các chi tiết hao mòn theo thời gian như: dầu mỡ, lốp, má phanh, dây đai, ắc quy... Để đảm báo tính khách quan - công bằng, thông tin về giá cả sử dụng để tính toán được tổng hợp từ nhiều cơ sở sở sửa chữa lớn nhỏ khác nhau, cả chính hãng và tư nhân trên khắp nước Mỹ. 

1. Xe cỡ nhỏ: Toyota Corolla

Chi phí trung bình: 341USD/năm

Là mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại Mỹ trong suốt nhiều năm liền, Toyota Corolla "ăn điểm" không chỉ bởi giá bán rẻ, bền bỉ mà còn chinh phục khách hàng bởi mức chi phí sử dụng - bảo dưỡng cực thấp, chỉ 341USD/năm (tương đương 7,7 triệu VNĐ).10 ôtô có chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ nhất tại Mỹ ảnh 1

 

 2. Sedan: Honda Accord

Chi phí trung bình: 351USD/năm

Mẫu sedan rộng rãi và có khả năng vận hành mạnh mẽ, thể thao nhất trong phân khúc sedan gia đình chỉ tiêu tốn của chủ nhân số tiền 351USD (tương đương gần 8 triệu VNĐ) trong 1 năm để bảo trì - bảo dưỡng

10 ôtô có chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ nhất tại Mỹ ảnh 2
 3. Sedan cỡ lớn: Toyota Avalon

Chi phí trung bình: 388USD/năm

Phiên bản lớn hơn, cao cấp hơn của chiếc Camry có mức chi phí sử dụng khá nhẹ nhàng.

10 ôtô có chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ nhất tại Mỹ ảnh 3
 4. Xe thể thao: Ford Mustang

Chi phí trung bình: 454USD/năm

Chú "ngựa hoang" huyền thoại của Ford trên thực tế lại rất "dễ nuôi" với chi phí sử dụng, bảo trì - bảo dưỡng thấp nhất khi so sánh với các mẫu xe thể thao cùng mức giá bán.

10 ôtô có chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ nhất tại Mỹ ảnh 4
 5. SUV cỡ trung: Honda CR-V

Chi phí trung bình: 385USD/năm

Là một trong những mẫu xe tiên phong trong phân khúc SUV cỡ trung, Honda CR-V "ăn điểm" trong mắt người tiêu dùng ở mức chi phí sử dụng - bảo dưỡng rẻ, vượt qua nhiều các đối thủ cạnh tranh đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

10 ôtô có chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ nhất tại Mỹ ảnh 5
 6. SUV cỡ lớn: Nissan Pathfinder

Chi phí trung bình: 406USD/năm

Tuy không phải là model bán chạy nhất trong phân khúc có rất nhiều đối thủ khác nhau thuộc các hãng xe danh tiếng nhưng Nissan Pathfinder lại có ưu thế về chi phí sử dụng - bảo trì thấp.

10 ôtô có chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ nhất tại Mỹ ảnh 6
 7. Minivan: Honda Odyssey

Chi phí trung bình: 403USD/năm

Mẫu Odyssey đứng đầu trong phân khúc minivan khi vượt sát nút chiếc Kia Sedona với mức chi phí bảo trì - bảo dưỡng trung bình rẻ hơn đối thủ 50USD/năm.

10 ôtô có chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ nhất tại Mỹ ảnh 7
 8. Bán tải cỡ trung: Toyota Tacoma

Chi phí trung bình: 398USD/năm

Sản phẩm của Toyota tiếp tục khẳng định ưu thế vượt trội về độ bền bỉ và chi phí sử dụng - bảo dưỡng thấp ở mọi phân khúc, bằng chứng là chiếc bán tải Tacoma chỉ tiêu tốn của chủ nhân 398USD mỗi năm.

10 ôtô có chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ nhất tại Mỹ ảnh 8
 9. Bán tải full-size: Ford F-150

Chi phí trung bình 482USD/năm

Không chỉ vượt qua các đại kình địch về lượng tiêu thụ, F-150 còn thể hiện ưu thế ở mức chi phí sử dụng rẻ nhất trong phân khúc.

10 ôtô có chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ nhất tại Mỹ ảnh 9
 10. Bán tải hạng nặng: Nissan Titan XD

Chi phí trung bình 463USD/năm

Nissan Titan XD xuất sắc giành vị trí dẫn đầu khi có mức chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ hơn tới 80USD mỗi năm so với mẫu xe đứng ở vị trí thứ 2 là Dode Ram 3500. 

10 ôtô có chi phí bảo trì - bảo dưỡng rẻ nhất tại Mỹ ảnh 10
 

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục