10 nhiên liệu chạy ôtô kỳ cục nhất thế giới

Chia sẻ

Gỗ, cà phê, thậm chí… phân cũng có thể thay thế xăng và dầu để làm nhiên liệu cho ôtô.

10 nhiên liệu chạy ôtô kỳ cục nhất thế giới ảnh 1

Cuối tháng 11/2014, nước Anh chính thức ra mắt chiếc xe buýt đầu tiên trên thế giới chạy bằng... phân người. Chính xác hơn là nó chạy bằng khí mêtan sinh học, sản sinh ra nhờ quá trình xử lý phân người và chất thải. Các nhà sản xuất cho biết xe có thể đi được khoảng 300km khi đầy nhiên liệu và cần lượng khí tạo ra từ chất thải hàng năm của khoảng 5 người.

10 nhiên liệu chạy ôtô kỳ cục nhất thế giới ảnh 2

Trong khi đó, các đồng nghiệp từ Đức mới đây thông báo họ có thể chế tạo ra nguồn nhiên liệu ôtô từ những chú mèo đã chết. Chủ nhân ý tưởng khẳng định có thể tạo ra khoảng 2,5 lít dầu diesel trên một xác mèo.

10 nhiên liệu chạy ôtô kỳ cục nhất thế giới ảnh 3

Gió có thể sản sinh ra điện. Đó là ý tưởng không mới. Nhưng lắp đặt những "cối xay gió" mini trên ôtô chạy điện là phát kiến có phần kỳ cục của người Chicago.

10 nhiên liệu chạy ôtô kỳ cục nhất thế giới ảnh 4

Chrysler từng gần như hoàn thiện một mẫu ôtô có thể chạy bằng bất kỳ nhiên liệu gì, từ khí, dầu thực vật, rượu tequila,... Tuy nhiên, ý tưởng này đã gặp phải những khó khăn nhất định dẫn tới đổ bể vì những tiếng ồn quá mức mà xe phát ra trong quá trình vận hành.

10 nhiên liệu chạy ôtô kỳ cục nhất thế giới ảnh 5

Mẫu xe giá rẻ Tata OneCAT có thể chạy bằng khí nén. Nhà sản xuất cho biết khí có thể nén và cung cấp sức mạnh cho xe chỉ sau khoảng 2-3 phút. Nhưng cũng giống với mẫu xe của Chrysler, xe của Tata quá ồn và không khả thi trên đường dài nên chưa thể phổ biến trên thị trường. 

10 nhiên liệu chạy ôtô kỳ cục nhất thế giới ảnh 6

Porsche 911 là mẫu xe nhiều người mơ ước nhưng không thể với tới vì mức giá quá cao. Chính vì vậy, một nghệ sỹ ở Áo đã tạo ra phiên bản "nhái" mẫu xe sang của Đức từ các vật liệu thô sơ, tái chế. Quan trọng nhất, xe chạy bằng... sức người khi được trang bị bàn đạp như xe đạp. 

10 nhiên liệu chạy ôtô kỳ cục nhất thế giới ảnh 7

Xe chạy bằng sức ngựa theo đúng nghĩa đen.

10 nhiên liệu chạy ôtô kỳ cục nhất thế giới ảnh 8

Martin Bacon sống tại Anh đã giới thiệu mẫu xe chạy bằng cà phê. Trong thử nghiệm gần nhất, anh đã lái chiếc Volkswagen Scirocco trên đoạn đường dài gần 340km hay hình ảnh trên là chiếc bán tải Ford P100 chạy bằng cà phê với vận tốc tối đa đạt mức kỷ lục 105km/h.

10 nhiên liệu chạy ôtô kỳ cục nhất thế giới ảnh 9

Củi cũng có thể trở thành nhiên liệu chạy ôtô khi nó được đốt cháy và chuyển sang một dạng khí đặc biệt. Tuy nhiên, khả năng đi xa của xe là không cao.

10 nhiên liệu chạy ôtô kỳ cục nhất thế giới ảnh 10

Với nỗ lực tạo ra một mẫu xe 6 thì chạy bằng cả xăng và nước, nhà sáng chế Bruce Cower đã thành công khi tìm ra một nhiên liệu mới kết hợp mang tên gọi Wasser.

Linh Đan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục