Tin mới

10 mẫu SUV và crossover mới được ra mắt trong tháng 11/2023: Toyota "xả hàng" mới trước khi hết năm

Tháng 11/2023 chứng kiến một lượng lớn các mẫu SUV và crossover gầm cao tới từ nhà sản xuất Nhật Bản Toyota được ra mắt trên thế giới, kế đến là những thương hiệu Hàn.

Hyundai Palisade Calligraphy Night Edition

Đã 5 năm kể từ khi Hyundai trình làng Palisade vào cuối tháng 11 năm 2018 tại Triển lãm ô tô Los Angeles. Chiếc SUV cỡ lớn tiếp tục nhận được bản nâng cấp giữa vòng đời vào tháng 4 năm 2022 và hiện tại, thế hệ tiếp theo của Palisade đang được Hyundai phát triển. Trước khi đời mới ra mắt, Hyundai lại vừa tung ra thêm một phiên bản cho chiếc xe là Palisade Calligraphy Night Edition. Xem chi tiết Hyundai Palisade Calligraphy Night Edition tại đây.

 

Toyota Land Cruiser Prado Commercial

Toyota Land Cruiser Prado Commercial là một "đặc sản" được hãng xe Nhật dành cho thị trường châu Âu, nơi tiêu chuẩn khí thải và thuế áp vào các dòng xe chở hàng thấp hơn so với xe du lịch. Trước đây chiếc xe được bán với cả 2 kiểu thân là 3 cửa hoặc 5 cửa - cả 2 đều có trang bị cắt giảm và chỉ có 2 ghế ngồi trước để dành không gian toàn bộ khoang sau cho chở hàng. Xem chi tiết Toyota Land Cruiser Prado Commercial tại đây.

 

Toyota Crown Signia

Sau 15 thế hệ và 67 năm kể từ lần đầu xuất hiện, Toyota Crown đang bước vào một kỷ nguyên mới. Không chỉ là tên gọi của một mẫu sedan hạng sang, Crown nay đã trở thành một thương hiệu con được gắn với 4 mẫu xe với kiểu dáng khác nhau gồm Crown Cross, Crown Sport, Crown Sedan (thực ra có dáng fastback) và Crown Estate. Trong thời gian qua, 3 mẫu xe đầu tiên đã lần lượt được ra mắt và hiện tại, Crown Estate cũng đã xuất hiện với tên gọi mới là Toyota Crown Signia. Xem chi tiết Toyota Crown Signia tại đây.

 

Subaru Forester

Từng bị rò rỉ ảnh chính thức trước khi được ra mắt cách đây không lâu, Subaru Forester đã chính thức "trình làng" tại triển lãm Los Angeles 2023. Forester 2025 không phải là hoàn toàn mới, nhưng Subaru đã coi nó là một thế hệ mới bởi thiết kế khác biệt từ trong ra ngoài, cộng với lời hứa về phiên bản hybrid vào năm tới. Xem chi tiết Subaru Forester tại đây.

 

Kia Sorento

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Kia Sorento vừa ra mắt tại triển lãm Los Angeles, sau khi được hé lộ thiết kế nội ngoại thất vào tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên với đời 2024 tại Mỹ, khách hàng sẽ phải mua bản hybrid với thiết kế cũ vì biến thể này sẽ được Kia bán sau. Xem chi tiết Kia Sorento tại đây.

 

Lucid Gravity

Hãng xe điện Mỹ Lucid cuối cùng đã vén màn màn mẫu ô tô thứ hai của mình, chiếc SUV Gravity ba hàng ghế chạy bằng điện sau sedan Air được đón nhận nồng nhiệt. Nhà sản xuất ô tô non trẻ đảm bảo rằng Lucid Gravity sẽ cung cấp không gian rộng rãi, phạm vi hoạt động lên tới 708km, mang lại trải nghiệm lái sang trọng và đi kèm với mức giá dự kiến dưới 80.000 USD. Xem chi tiết Lucid Gravity tại đây.

 

Hyundai Tucson

Hyundai Tucson thế hệ thứ 4 lần đầu tiên xuất hiện vào cuối năm 2020, có nghĩa là nó đã được 3 năm tuổi và cần được nâng cấp lớn giữa vòng đời. Chính vì vậy Tucson 2024 facelift vừa được Hyundai công bố những hình ảnh đầu tiên và sẽ bắt đầu ra mắt tại châu Âu vào đầu năm 2024. Xem chi tiết Hyundai Tucson tại đây.

 

Toyota Yaris Cross

Sau bản facelift Toyota Yaris được giới thiệu vào giữa năm, Toyota châu Âu tiếp tục ra mắt phiên bản cập nhật mẫu Yaris Cross. Trong lần nâng cấp này, chiếc crossover đô thị cỡ nhỏ được cung cấp thêm cấu hình truyền động hybrid mạnh mẽ hơn, đồng thời bổ sung nhiều công nghệ bên trong khoang lái. Bên cạnh đó, khả năng cách âm và các tính năng an toàn cũng được cải tiến. Xem chi tiết Toyota Yaris Cross tại đây.

 

MINI Countryman S ALL4

Trong khi công bố rất đầy đủ và chi tiết các phiên bản điện thuần, không rõ vì lý do gì mà MINI lại ra mắt rất rải rác và âm thầm những biến thể động cơ đốt trong của mẫu SUV hạng C Countryman thế hệ mới. Sau khi những chiếc MINI Countryman C động cơ 3 xi-lanhJohn Cooper Works hiệu năng cao được công bố, tới giờ biến thể thứ 3 chạy máy xăng mới xuất hiện là Countryman S ALL4. Xem chi tiết MINI Countryman S ALL4 tại đây.

 

Toyota Land Cruiser 70 3 cửa

Sau khi nâng cấp phiên bản 5 cửa trục cơ sở dài vào tháng 8 vừa qua, Toyota đã tiếp tục công bố các biến thể thân xe khác nhau cho chiếc Land Cruiser 70 sẽ tròn 40 tuổi vào năm sau với các cải tiến tương tự. Nối tiếp bản "cắt option" dành cho Liên hợp quốc, Toyota Land Cruiser 70 vừa có biến thể thân ngắn, 3 cửa tại thị trường Trung Đông. Xem chi tiết Toyota Land Cruiser 70 3 cửa tại đây.

 

Kiều Anh