10 chiếc Bentley Bentayga Pikes Peak Edition “ăn mừng” kỳ tích tốc độ

Chia sẻ

Phiên bản đặc biệt Bentley Bentayga Pikes Peak được sản xuất giới hạn chỉ 10 chiếc, nhằm kỷ niệm chiến thắng tại giải đua đồi Pikes Peak 2018 của Bentayga.

 

10 chiếc Bentley Bentayga Pikes Peak Edition “ăn mừng” kỳ tích tốc độ ảnh 1

Cuộc đua Pikes Peak (Pikes Peak International Hill Climb - PPIHC) là giải đua xe leo đồi nổi tiếng nhất Thế giới. Hàng năm tại PPIHC, các tay đua sẽ phải chạy đua với thời gian, vượt qua 156 khúc cua tại núi Pikes ở Colorado, Mỹ, với độ cao giữa đỉnh và chân núi chênh lệch nhau tới gần 1,52km. Do đỉnh Pikes Peak nằm ở độ cao 4302,25 m so với mực nước biển, chính vì vậy ước tính công suất động cơ xe sẽ bị hao hụt khoảng 30%. Mặc dù khó khăn, tuy nhiên một chiếc Bentley Bentayga đã chiến thắng tại cuộc đua này.

10 chiếc Bentley Bentayga Pikes Peak Edition “ăn mừng” kỳ tích tốc độ ảnh 2
 Dưới sự điều khiển của Rhys Millen - một tay đua thuộc hàng "lão làng" tại PPIHC, chiếc Bentayga đã hoàn thành gần 20km đường núi tại Pikes Peak trong thời gian 10 phút 49,9 giây ở tốc độ trung bình 107km/h - nhanh hơn kỷ lục cũ của phân hạng tới gần 2 giây. Điều đáng nói ở đây đó là chiếc xe được Millen sử dụng gần như không khác gì so với phiên bản thương mại. Nó vẫn được trang bị động cơ W12 6.0l tăng áp kép với công suất 600 mã lực và mô-men xoắn 900Nm, cùng với hệ thống treo chủ động điện tử và phanh gốm-carbon.

10 chiếc Bentley Bentayga Pikes Peak Edition “ăn mừng” kỳ tích tốc độ ảnh 3

10 chiếc Bentley Bentayga Pikes Peak Edition “ăn mừng” kỳ tích tốc độ ảnh 4
 Để kỷ niệm chiến thắng tại giải PPIHC 2018, Bentley sẽ sản xuất 10 chiếc Bentayga phiên bản Pikes Peak đặc biệt. Lấy cảm hứng từ chiếc xe đua, Bentayga Pikes Peak thương mại sẽ có 1 trong 2 tùy chọn màu sắc là đen Beluga hoặc xanh lá Radium. Bộ mâm của chiếc xe cũng được hoàn thiện với 2 tông màu đen-xanh, trong khi nằm trên khe gió của dè trước là logo Pikes Peak đặc biệt.
10 chiếc Bentley Bentayga Pikes Peak Edition “ăn mừng” kỳ tích tốc độ ảnh 5
 Mở các cánh cửa xe ra, Bentley Bentayga Pikes Peak gây ấn tượng bởi những đường viền chỉ màu xanh nổi bật. Là một phiên bản lấy cảm hứng từ xe đua, Bentley đã sử dụng các tấm ốp bằng sợi carbon thay vì gỗ để trang trí cho nội thất. Trên bảng táp lô ở vị trí hành khách của xe là hình ảnh đường đua tại đỉnh Pikes Peak. Nội thất của Bentayga Pikes Peak được bọc kết hợp da và Alcantara, riêng trần xe được bọc sợi nhân tạo Eliade.
10 chiếc Bentley Bentayga Pikes Peak Edition “ăn mừng” kỳ tích tốc độ ảnh 6
10 chiếc Bentley Bentayga Pikes Peak Edition “ăn mừng” kỳ tích tốc độ ảnh 7
Mặc dù Bentley chưa công bố giá bán cho Bentayga Pikes Peak, tuy nhiên hãng có cho biết chiếc xe sẽ được bán ở Mỹ và châu Âu kể từ tháng 8/2018. Phiên bản này sẽ do bộ phận cá nhân hóa Mulliner chế tạo.
10 chiếc Bentley Bentayga Pikes Peak Edition “ăn mừng” kỳ tích tốc độ ảnh 8
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục