1 triệu xe Mercedes-Benz bị thu hồi vì nguy cơ cháy hệ thống điện

Chia sẻ
Tất cả các mẫu xe đời mới thuộc dòng C-Class, E-Class, CLA, GLA và GLC trên toàn thế giới bị thu hồi vì hệ thống điện có thể phát hoả.

Tập đoàn mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz là Daimler AG vừa công bố sẽ thu hồi 1 triệu xe đời mới của hãng trên toàn thế giới. Các mẫu xe thuộc các dòng Mercedes-Benz C-Class, E-Class, CLA, GLA và GLC nằm trong diện thu hồi lần này được xác định sản xuất từ năm 2015 tới 2017.

1 triệu xe Mercedes-Benz bị thu hồi vì nguy cơ cháy hệ thống điện ảnh 1

Trong số này có 307.629 chiếc ở thị trường Hoa Kỳ, lượng lớn xe còn lại thuộc các thị trường khác trên toàn thế giới. Như vậy, không loại trừ khả năng lượng xe bị thu hồi vì lỗi này cũng được phân phối tại thị trường Việt Nam.

Nguyên nhân là các xe trong diện thu hồi có nguy cơ bị cháy do lỗi hệ thống điện. Trước đó đã ghi nhận 51 vụ cháy hệ thống cầu chì trên xe.

Vụ thu hồi sửa chữa thay thế các chi tiết lỗi này sẽ chính thức bắt đầu từ tháng 7/2017 tại Mỹ. Số xe mới chưa tới tay khách hàng sẽ được khắc phục lỗi ngay tại showroom trước khi bán ra. Hiện Mercedes-Benz tại Việt Nam chưa có thông báo nào về chiến dịch thu hồi sửa chữa này đối với khách hàng.

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục