Tin mới

Wharfedale Pro WLA-28F – Thiết kế loa array của năm, cấu tạo siêu bền, kháng nước, âm thanh trung thực cao

Trong phân khúc loa array cao cấp dành cho sân khấu trình diễn chuyên nghiệp, Wharfedale Pro WLA-28F tạo được sự chú ý đặc biệt nhờ những đầu tư mang tính đồng bộ từ kết cấu vật liệu siêu bền, khả năng kháng nước vượt trội và hệ thống củ loa cao cấp cho độ phủ âm rộng, hài chuẩn, nhiễu thấp.

Wharfedale Pro WLA-28F được thiết kế với chất liệu siêu bền và có khả năng chống nước chuẩn IPX6. Thùng loa WLA-28F cấu tạo chắc chắn sử dụng ván plywood dày từ 15 đến 18mm, bên ngoài phủ lớp gỗ phong và cuối cùng là lớp sơn nhám bảo vệ "Rhino rock" cao cấp. Để kháng nước tốt, toàn bộ các jack cắm và cả mặt lưới ê-căng của loa được thiết kế khác biệt so với các dòng loa array thông thường. Lưới ê-căng của WLA-28F làm hoàn toàn bằng thép tấm dày, bề mặt xử lý phẳng.

Wharfedale Pro WLA-28F – Thiết kế loa array của năm, cấu tạo siêu bền, kháng nước, âm thanh trung thực cao ảnh 1

Để có thể trình diễn với hiệu suất cao và tối ưu độ phủ sân khấu cũng như đảm bảo nhiễu âm thấp, Wharfedale Pro WLA-28F được đầu tư hệ thống driver theo tiêu chuẩn rất cao. Loa có tổng cộng 3 driver gồm hai woofer đường kính 8in bố trí ở hai bên và một loa tweeter dạng củ nén ở giữa. 

Wharfedale Pro WLA-28F – Thiết kế loa array của năm, cấu tạo siêu bền, kháng nước, âm thanh trung thực cao ảnh 2

Driver woofer 8in này có cấu trúc voice-coil đường kính lớn 2in cùng với bộ nam châm lực từ rất mạnh, chịu tải lên đến 200W. Đây là thiết kế loa con mang tính biểu tượng của dòng Wharfedale Pro WLA series, nổi tiếng với khả năng tái tạo âm trầm uy lực nhưng có hài âm mid và bass cực mượt. Củ loa nén tweeter của WLA-28F trang bị màng diaphragm bằng chất liệu titanium siêu nhẹ, voice coil cực lớn lến đến 3in, hoạt động ở trở kháng 16 ohm. Driver này có ưu điểm đáng kể về độ phủ âm, chi tiết cao nhưng khử được những tiếng chói gắt ngay cả khi trình diễn ở âm lượng lớn.

Wharfedale Pro WLA-28F – Thiết kế loa array của năm, cấu tạo siêu bền, kháng nước, âm thanh trung thực cao ảnh 3

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội so với những dòng loa array cao cấp, ấn tượng nhất là thiết kế cấu trúc siêu bền, khả năng kháng nước tốt và hệ thống driver được đầu tư mạnh tay, Wharfedale Pro WLA-28F vượt hẳn một cấp so với những đối thủ cùng phân khúc, xứng đáng vinh danh Editors’ Choice Award 2021 ở hạng mục “Loa array của năm”.

Thương hiệu Wharfedale Pro được phân phối bởi PGI Phúc Giang - https://pgi.com.vn/

Huỳnh Duy