Tin mới

Với flagship Planar 10 – Rega cam kết trích xuất tối đa “tinh chất” âm nhạc từ đĩa nhựa

Kế thừa những đặc tính từ thiết kế mâm than tiền tỉ sản xuất giới hạn Naiad, cùng những nâng cấp giúp tối ưu độ chính xác, sự ổn định trong vận hành, Planar 10 của Rega hứa hẹn sẽ giúp người chơi analog có thể khai thác những gì tinh tế nhất từ những album vinyl của mình.

Với flagship Planar 10 – Rega cam kết trích xuất tối đa “tinh chất” âm nhạc từ đĩa nhựa ảnh 1 Rega Planar 10 Planar 10 là thành viên mới nhất của dòng mâm đĩa than danh tiếng Rega Planar. Tựa như người tiền nhiệm Planar 8, Planar 10 cũng được lấy cảm hứng sản xuất từ dòng mâm “cực phẩm” Naiad vốn trị giá lên đến hàng tỉ đồng, từng được sản xuất với số lượng giới hạn hồi năm 2013 để kỷ niệm 40 năm thành lập hãng này.

Với flagship Planar 10 – Rega cam kết trích xuất tối đa “tinh chất” âm nhạc từ đĩa nhựa ảnh 2

Với flagship Planar 10 – Rega cam kết trích xuất tối đa “tinh chất” âm nhạc từ đĩa nhựa ảnh 3 Về kiểu dáng, mẫu mâm than Planar 10 vẫn sở hữu thiết kế gọn gàng, thanh thoát nhưng không kém phần hiện đại và sang chảnh. So với người tiền nhiệm, Planar 10 được nhà sản xuất lên đời với tay cần (tonearm) RB3000 cùng những cải tiến liên quan đến trục quay cũng như vật liệu tonearm. Đáng chú ý trong thiết kế chassis của Rega Planar 10 là lần đầu tiên dùng thêm vật liệu gốm gia cường cho trục kết nối giữa đế tonearm và trục quay. Chi tiết dù nhỏ này nhưng đóng góp rất lớn cho việc khử các rung động không mong muốn trong quá trình di chuyển giữa của rãnh đĩa của cả cụm tonearm-cartridge.

Với flagship Planar 10 – Rega cam kết trích xuất tối đa “tinh chất” âm nhạc từ đĩa nhựa ảnh 4 Planar 10 sở hữu mâm quay làm từ vật liệu gốm tổng hợp, sở hữu phần khung chân đế 3 lớp sandwich với ở giữ là chất liệu foam poly Tanscat 8 (có mặt độ cao 128kg/m3) cùng hai mặt còn lại là laminate ép cường độ cao. Thiết kế khung đế này cho phép tối ưu hơn về cộng hưởng nội micro nhưng lại giảm được 30% trọng lượng so với nguyên mẫu mâm RP10 trước đây. 

Với flagship Planar 10 – Rega cam kết trích xuất tối đa “tinh chất” âm nhạc từ đĩa nhựa ảnh 5 Với thiết kế đề cao sự ổn định và chính xác, mâm than Planar P10 của Rega cũng được trang bị motor DC 24V với khả năng vận hành cực êm và được điều tốc bằng vi xử lý DSP. Nếu như với Planar 8, Rega đề xuất sử dụng cartridge Apheta 2 thì với mẫu mâm đĩa than Planar 10 thế hệ mới này, hãng sử dụng đầu kim MC thế hệ mới là Apheta 3. 

Với flagship Planar 10 – Rega cam kết trích xuất tối đa “tinh chất” âm nhạc từ đĩa nhựa ảnh 6

Với flagship Planar 10 – Rega cam kết trích xuất tối đa “tinh chất” âm nhạc từ đĩa nhựa ảnh 7 Nhờ ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao, mâm than đầu bảng Rega Planar 10 hứa hẹn mang đến dân ghiền vinyl sự hài lòng tối đa ở mức giá bán lẻ qui đổi tương đương 130 triệu đồng.

Đinh Phúc