Website Trung Quốc đăng clip xúc phạm Việt Nam là khỉ

Chia sẻ
Một trong những website chia sẻ lớn nhất Trung Quốc đã đăng tải thông tin sai lệch có tính nhục mạ Việt Nam.
Website Trung Quốc đăng clip xúc phạm Việt Nam là khỉ ảnh 1

Ảnh chụp từ clip, nói Trung Quốc sẽ đâm cho tới khi nào Việt Nam hết tàu thì thôi.

Trên trang 56.com, một trong những website chia sẻ video lớn nhất Trung Quốc, đã đăng tải một đoạn phim được dựng bằng kỹ xảo với nội dung sỉ nhục Việt Nam. Đoạn phim ví Việt Nam với khỉ, và đưa ra nhiều thông tin sai lệch về lịch sử Việt Nam, cả trước thời Pháp thuộc cho tới cuộc chiến tranh thống nhất sau này. Nội dung được xuất phát từ mâu thuẫn chủ quyền giữa Trung Quốc với Việt Nam mà đỉnh điểm là các cuộc biểu tình phản đối việc giàn khoan HD-981 xâm phạm vùng lãnh hải nước ta hồi giữa năm 2014.

56.com có trụ sở tại Quảng Châu là website chia sẻ video trong top 6 của Trung Quốc, với hàng trăm triệu truy cập mỗi tháng. Năm 2011, Renren, mạng xã hội tương tự Facebook của Trung Quốc, đã mua lại 56.com với giá 80 triệu USD. Những thông tin xuyên tạc vì thế có thể ảnh hưởng và gây hiểu nhầm cho hàng triệu người Trung Quốc không có điều kiện tham khảo các nguồn thông tin đối chiếu từ quốc tế.

Đoạn clip, không ghi rõ tác giả thực hiện, rõ ràng có ý đồ kích động chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi của một bộ phận người Trung Quốc. Chiêu bôi bẩn này càng không thể chấp nhận được trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc vừa liên tục tiến hành bồi đắp xây dựng đảo nhân tạo tại vùng biển, đảo Trường Sa.

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục