Video tuyệt đẹp thành phố New York được quay trên không ở độ phân giải 12k

Chia sẻ
Phil Holland, một người đam mê nhiếp ảnh trên không mới đây đã đăng tải một video tựa đề "Above NYC" với độ phân giải lên tới 12K.
Video tuyệt đẹp thành phố New York được quay trên không ở độ phân giải 12k ảnh 1
Nhiếp ảnh trên không từ trước tới nay thường được thực hiện bằng drone nhỏ, với cảm biến không lớn nên chất lượng luôn bị giới hạn. Phil Holland, một người đam mê nhiếp ảnh trên không mới đây đã quyết định xử dụng máy bay trực thăng cùng máy quay Red để tạo những thước phim độ phân giải lên tới 12K. Anh dùng tới 3 chiếc máy quay Red Weapon Monstro, với giá bán $80.000 (1,8 tỷ đồng), với tổng giá trị lên tới $240.000 (5.4 tỷ đồng).

Video tuyệt đẹp thành phố New York được quay trên không ở độ phân giải 12k ảnh 2
Mỗi máy sẽ quay 1 video 8K, sau đó được ghép lại với nhau để tạo một video với độ phân giải lên tới 12K. Theo anh Phil Holland, việc hậu kì cho những video này rất khó khăn vì dung lượng quá lớn.
Mỗi ảnh khung hình có độ phân giải tới 100mp với độ lớn ảnh tương đương với cảm biến Medium Format, lớn hơn tới 48,5 lần độ phân giải FullHD thông thường. Với giới hạn của Youtube thì video chỉ được xuất dưới dạng 8K, nhưng độ chi tiết vẫn rất ấn tượng.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục