Video Sony A9 chụp liên tiếp 20 khung hình/giây

Chia sẻ
Mẫu máy ảnh Sony A9 vừa ra mắt có khả năng chụp liên tiếp 20 khung hình/giây và sau đây là cách nó hoạt động.

Video Sony A9 chụp liên tiếp 20 khung hình/giây ảnh 1

>> Sony giới thiệu máy ảnh cao cấp nhất A9, giá 4.500USD 

Chiếc máy ảnh có tốc độ chụp liên tiếp nhanh nhất hiện nay là Olympus E-M1 Mark II với 60fps (khung hình/giây). Tuy nhiên, E-M1 Mark II chỉ đạt được tốc độ đó khi khóa đo sáng và lấy nét, tức là máy sẽ không đo sáng và lấy nét liên tục mỗi khung hình. Khi muốn đo sáng và lấy nét liên tục trên từng khung hình thì tốc độ của E-M1 Mark II giảm xuống còn 18fps, thông số này mới thực sự ý nghĩa.

Sony A9 vừa ra mắt cách đây ít hôm đã vượt qua E-M1 Mark II với tốc độ 20fps. Hơn nữa, không chỉ đo sáng và lấy nét liên tục trên từng khung hình, mà trong quá trình chụp tín hiệu hình ảnh xuất ra màn hình và ống ngắm của A9 bị gián đoạn rất ngắn nên trông chỉ như máy đang quay video. Điều này cho phép tay máy quan sát và có thể thay đổi bố cục trong lúc chụp liên tục. Đoạn video dưới đây cho thấy điều này, nó có thể làm bạn bối rối vì còn đang chưa hiểu chuyện gì thì máy đã chụp xong một loạt ảnh.

 Video thử nghiệm chụp 20fps với Sony A9, được tải lên bởi Hugh Brownstone.

Sony đang tổ chức một sự kiện báo chí kéo dài nhiều ngày tại New York (Mỹ). Tại đây, họ trưng bày A9 để cho mọi người chụp thử. Bên dưới là một video khác của PhotoRec TV, họ đã chỉ ra tiếng màn trập cơ khí của A9 và khi chụp 20fps thì màn trập điện tử được sử dụng. Khi sử dụng màn trập điện tử, A9 không phát ra tiếng động khi chụp, nếu bạn nghe thấy tiếng màn trập "chạy như máy khâu" thì đó chỉ là âm thanh giả lập mà thôi và có tùy chọn để bật hoặc tắt nó.

Việt Đức / YouTube

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục