Tự chế drone chở người bay được 276m

Chia sẻ
Chiếc ván trượt bay được quãng đường 276m trên mặt hồ Ouareau Quebec ở Canada đã phá kỷ lục thế giới trước đó vài tháng, do chính thiết bị này lập nên.

Tự chế drone chở người bay được 276m ảnh 1

Nhà phát minh người Canada Alexandru Duru mới đây tự phá kỷ lục với thiết bị bay dạng hoverboard (ván trượt bay) khi thử nghiệm trên mặt hồ. Thiết bị này đã đưa Duru bay được liên tục 276m với khoảng cách mặt đất gần 5m, phá vỡ kỷ lục mà anh lập chính trên thiết bị này hồi tháng 5/2015 (bay 250m).

Thiết bị bay của Duru sử dụng 8 cánh quạt gió để nâng sàn đứng và có các thanh hạ cánh phía dưới tương tự trực thăng. Người “bay” sẽ sử dụng bộ điều khiển cầm tay nối liền thiết bị hoverboard để quyết định cất cánh, hạ cánh hoặc tăng tốc độ di chuyển...

Tự chế drone chở người bay được 276m ảnh 2
Duru và các cộng sự rất tâm huyết cho sản phẩm này và muốn sẽ sớm tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Duru và đối tác kinh doanh của mình, Philippe Maalouf, hy vọng sẽ có một nguyên mẫu mới hoàn thành vào cuối năm nay và sau đó thiết bị bay này sẽ sẵn để bán ra ở Canada.

Dù đã đi rất gần đến thành công nhưng Duru cho biết vẫn đang quá trình nghiên cứu một phiên bản thế hệ tiếp theo của thiết bị.

Video thử nghiệm thiết bị bay trên mặt hồ.
Thiết bị bay hoverboard được biết đến lần đầu tiên bởi bộ phim viễn tưởng “Trở về tương lai” sản xuất năm 1985. Trong phim, nhân vật chính Marty (Michael J. Fox) dùng cỗ máy thời gian để trở về quá khứ và trong nỗ lực quay lại tương lai, đã bám đuổi một chiếc xe hơi trên một chiếc ván trượt có thể lướt trên không trung.
Theo: Xedoisong

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục