Rộ trào lưu so tài kiên nhẫn bằng video timelapse

Chia sẻ
Có vẻ như độ công phu trong các video timelapse đang được các nhiếp ảnh gia đẩy lên cao. Hiện nay có những video timelapse hội tụ hàng nghìn thậm chí hàng triệu bức ảnh.

Video trên có tựa đề "Kiên nhẫn", được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Paul Richardson đến từ Manchester (Anh), thu hút rất nhiều sự khen ngợi từ cộng đồng mạng. Đó là một hành trình xuyên châu Âu hết sức kiên nhẫn với nhiều đêm không ngủ cùng những chiếc máy ảnh.

Richarson ước tính anh đã bỏ ra trên 1.000 giờ để chụp ảnh, với hơn 300.000 cú bấm máy, tất cả gói gọn trong video 2 phút. Vì vậy, mỗi giây của đoạn phim tương ứng với khoảng 7 giờ bấm máy ảnh. "Sau hơn hai năm chụp timelapse chuyên nghiệp, tôi quyết định đã đến lúc phải tạo ra một video nổi bật" - Richardson chia sẻ.

Còn đây là một video khác với tựa đề "Lion City II - Majulah", cho thấy sự phát triển của Singapore, được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Keith Loutit trong suốt 3 năm trời với khoảng 1 triệu cú bấm máy.

Thậm chí, Loutit đã phải quay lại từng địa điểm mình đã chụp sau 500 ngày để cho khán giả thấy những thay đổi của đảo quốc sư tử.

Thể loại timelapse vốn đòi hỏi sự kiên nhẫn và lối suy nghĩ tích cực của người chụp. Tuy nhiên, hàng nghìn giờ làm việc và hàng triệu cú bấm máy quả thực là những con số rất đáng nể.

>> Video hyperlapse tuyệt đẹp về Sài Gòn quay bằng DJI Osmo

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục