Ngập ngụa dung nham trào ra từ núi lửa, GoPro vẫn sống sót

Chia sẻ
Đây là câu chuyện tuyệt vời của một chiếc camera GoPro. Nó đã bị phủ kín bởi dung nham nóng chảy, bốc cháy và bằng cách nào đó vẫn sống sót phi thường.

Ngập ngụa dung nham trào ra từ núi lửa, GoPro vẫn sống sót ảnh 1

Chuyện là Erik Storm, một hướng dẫn viên du lịch của công ty Kilauea EcoGuides, khoảng 16 tháng trước đã tham quan một tour du lịch thám hiểm núi lửa ở Hawaii. Erik Storm đến đúng dịp núi lửa nóng chảy và anh chàng này đã đặt chiếc camera GoPro của mình vào một vết nứt để quay cận cảnh dung nham.

Khi dung nham chảy tới, bao chùm chiếc camera GoPro, mặc dù có vỏ bọc nhưng nó vẫn bốc cháy. Erik Storm cho biết: "Tôi đã sử dụng một cái búa đá địa chất để kéo chiếc camera GoPro ra khỏi dung nham và nghĩ đó là một sự mất mát hoàn toàn".

Nhưng sau khi trở về nhà, anh chàng chợt nhận thấy rằng camera vẫn hoạt động. Khi anh lấy thẻ nhớ ra, toàn bộ cảnh quay vẫn còn nguyên vẹn. Đoạn phim cuối cùng ghi lại toàn bộ quá trình chiếc camera bị nhấn chìm bởi dung nham và ngọn lửa bốc lên. "Máy ảnh thậm chí còn hoạt động tốt mặc dù không tốt như trước đây", Storm nói. "Thực sự tuyệt vời nó sống sót!"

Ngập ngụa dung nham trào ra từ núi lửa, GoPro vẫn sống sót ảnh 2
Ngập ngụa dung nham trào ra từ núi lửa, GoPro vẫn sống sót ảnh 3

 Video camera GoPro ngập ngụa trong dung nham và bốc cháy.

Việt Đức / Petapixel.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục