'Cưa gái' Nhật dễ ợt với máy dịch cầm tay iLi

Chia sẻ
Mới ra mắt tại CES 2016, máy dịch cầm tay iLi đang tạo tiếng vang trên toàn cầu bởi khả năng dịch theo thời gian thực và tiếp nhận đầu vào thông qua giọng nói.

'Cưa gái' Nhật dễ ợt với máy dịch cầm tay iLi ảnh 1

Ấn tượng đầu tiên là iLi rất gọn nhẹ, kích cỡ chỉ tương đương một chiếc bật lửa. Người dùng có thể đeo nó như vòng cổ hoặc bỏ vào túi quần, áo...

'Cưa gái' Nhật dễ ợt với máy dịch cầm tay iLi ảnh 2
Đeo iLi trên cổ là vị trí thuận tiện nhất, khi cần có thể dùng ngay.

Cách dùng iLi cũng rất đơn giản, tương tự những "trợ lý ảo" quen thuộc như Siri, Google Now hay Cortana... Người dùng chỉ cần nhấn giữ 1 nút bấm duy nhất trên thân máy sau đó nói một từ hoặc một câu bất kỳ và iLi sẽ phát lại bản dịch sang ngôn ngữ được chỉ định.

Cơ sở dữ liệu được nạp sẵn trong bộ nhớ của iLi, nhờ đó nó có thể trả kết quả dịch rất nhanh, không cần phải kết nối với internet mới có thể hoạt động. Nhà sản xuất cũng cho biết iLi là thiết bị dịch cầm tay đầu tiên trên thế giới có thể làm được điều này.

Hiện tại, iLi đang trong quá trình hoàn thiện và tạm thời chỉ hỗ trợ dịch giữa 3 ngôn ngữ gồm: Anh, Trung và Nhật. Khi chính thức được thương mại hóa vào mùa hè năm nay, iLi sẽ hỗ trợ thêm các ngôn ngữ: Hàn Quốc, Thái Lan, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ả Rập và nhiều thứ tiếng khác...

Video "cưa gái" Tokyo với iLi.

Theo Mashable

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Hung
Xin hỏi da có trên thi trường chưa
cúc
Giá bán bao nhieu vay đã có thể đặt hàng qua mạng chưa ạ
Army nhi nguyễn
Bao nhiêu tiền?

Cùng chuyên mục