Clip robot có thể lộn santo như người thật

Chia sẻ
Đã lâu rồi chúng ta không nghe tin tức gì về chú robot Atlas. Cách đây vài ngày, công ty Boston Dynamics đã tiết lộ rằng giờ đây Atlas còn có khả năng lộn santo.

Clip robot có thể lộn santo như người thật ảnh 1
Thất bại trong quá trình thử nghiệm.

Boston Dynamics là một công ty chuyên nghiên cứu công nghệ robot mô phỏng con người và một số loài động vật được Google mua lại vào năm 2013 và mới đây được bán cho SoftBank hồi tháng 6/2017.

>> Xuất hiện robot mới linh hoạt hơn cả Honda Asimo

Mẫu robot nổi tiếng nhất của Boston Dynamics có tên gọi là Atlas, với cấu trúc tứ chi tương tự như con người. Nó có khả năng di chuyển và cân bằng rất tốt, tự biết đứng dậy khi vấp ngã. Khả năng mới nhất của robot này, vừa mới được cập nhật đó là nhảy cao, nhảy xa và nhảy santo. Chi tiết những động tác này được Atlas trình diễn trong video bên dưới.

Bạn có làm làm được như vậy không? Chắc hẳn bất cứ ai khi xem xong video cũng ấn tượng với trình độ như một vận động viên thể dục của chú robot này. Atlas bật nhảy trong tư thế thẳng và ổn định. Thậm chí nó có thể xoay ngang 180º độ trong khi nhảy, cũng như lộn santo 360º và tự giữ thăng bằng khi tiếp đất. Quả là một điều tuyệt vời, những gì mà Atlas làm được ngày hôm nay cho chúng ta thấy rằng robot biết đi, biết chạy là câu chuyện đã thuộc về quá khứ. Công nghệ ngày càng phát triển nhanh hơn, có thể chẳng mấy chốc những chú robot tương tự Atlas sẽ đi đầy đường và trở thành một người bạn mới của nhân loại.

Việt Đức / Youtube.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục