Samsung 65F8000 với mục tiêu dẫn đầu phân khúc TV hi-end

Chia sẻ

Sau CES 2013, Samsung chính thức giới thiệu dòng TV LED đầu bảng F8000 đến báo giới và các nhà bán lẻ Châu Á - Thái Bình Dương tại Samsung SEA Forum 2013 với các kích thước màn hình từ 46inch đến 75inch. Trong đó, model 65inch 65F8000 là mẫu TV được kỳ vọng sẽ dẫn đầu phân khúc TV hi-end trong thời gian tới.

Samsung 65F8000 với mục tiêu dẫn đầu phân khúc TV hi-end ảnh 1

 

Thiết kế viền mỏng, chân bán nguyệt và phẳng hai mặt

Đây là dòng TV LED 3D thông minh và cao cấp nhất hiện nay của Samsung. Series F8000 có một số thay đổi về ngoại hình, trong đó ấn tượng nhất là độ mỏng của khung viền và thiết kế chân đế.

Samsung 65F8000 với mục tiêu dẫn đầu phân khúc TV hi-end ảnh 2

 

Tích hợp màn hình 65inch, Samsung 65F8000 được xem là TV có kích thước chuẩn cho các dòng TV LED cao cấp năm 2013, hướng đến khách hàng đang sở hữu TV màn hình 50inch, 55inch. Samsung 65F8000 có cạnh viền siêu mỏng, chỉ hơn 6mm. Mặt sau được làm phẳng nhờ bố trí ẩn khéo léo toàn bộ cổng kết nối cũng như ổ cắm nguồn, cho phép treo áp sát TV vào tường.

Samsung 65F8000 với mục tiêu dẫn đầu phân khúc TV hi-end ảnh 3
Chân đế được làm mới, có dạng hình bán nguyệt thanh mảnh. Đặc biệt, nó được kết dính với màn hình ở hai cạnh viền, giúp giải phóng mặt dưới, tạo cảm giác TV đang treo lơ lửng khi nhìn trực diện.  

Samsung 65F8000 với mục tiêu dẫn đầu phân khúc TV hi-end ảnh 4

 

Cải tiến giao diện, tích hợp vi xử lý 4 nhân


Samsung 65F8000 là một trong những thiết kế TV thông minh đầu tiên tích hợp vi xử lý  4 nhân Exynos của ARM. Chính bộ vi xử lý mạnh mẽ này giúp dòng TV F8000 có được những tính năng điều khiển thông minh hơn với một giao diện mới Smart Hub 2013.

 

Giao diện Smart Hub 2013 chia gọn và sắp xếp các ứng dụng theo nhóm với ba khung hình gồm: các ứng dụng Apps; hình ảnh và videos; các giao tiếp thông qua mạnh xã hội như: Facebook, Twitter... người dùng sử dụng động tác lướt tay để di chuyển qua lại giữa 3 khung hình này.

Samsung 65F8000 với mục tiêu dẫn đầu phân khúc TV hi-end ảnh 5

 

Với vi xử lý mới, các tính năng của Smart TV được nâng cấp đáng kể. Samsung 65F8000 có thể hiểu hơn 300 câu lệnh thoại và thực thi lệnh với ngôn ngữ đời thường. Camera trang bị trên TV có độ phân giải 2MP, ngoài việc hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng chat video, khả năng nhận diện các cử chỉ cũng chính xác hơn. Với ứng dụng Facebook, người dùng có thể “Like” một status hay hình ảnh đơn giản bằng cách giơ ngón tay cái! Samsung 65F8000 mang lại trải nghiệm duyệt web tốt hơn nhờ tính năng Web Picture Quality, giúp hiển thị hình ảnh, nhất là text tốt hơn.

 

S-Recommendation là tính năng mới được ứng dụng trong dòng F8000. Tính năng này đóng vai trò như trợ lý, có thể giúp người dùng chọn và lọc các chương trình TV dựa trên thói quen của từng cá nhân. Tùy vào tài khoản đăng nhập của người dùng, trợ lý này sẽ đưa ra những gợi ý được cá nhân hoá từ trước. Tuy nhiên, tại khu vực Châu Á - Châu Đại Dương, tính năng S-Recommendation chỉ mới có mặt ở các thị trường sử dụng nhiều nội dung TV theo nhu cầu (VOD TV – Video On Demand)  như: Australia, Singapore…

 

Màu sắc trung thực hơn với công nghệ Micro Dimming

Bên cạnh các nâng cấp tính năng Smart TV, Samsung 65F8000 cũng có những cải tiến đáng kể về chất lượng hình ảnh hiển thị. Panel TV 65inch này có độ phân giải Full HD, tốc độ làm tươi  240Hz, cùng tính năng Clear Motion sẽ đẩy tốc độ đáp ứng chuyển động lên đến 960Hz.

 

Micro Diming là kỹ thuật đáng chú ý nhất trong dòng TV F8000 thế hệ mới, ứng dụng trong xử lý hình ảnh, giúp tối ưu hoá sắc đen bằng những thuật toát điều tiết rất chính xác. Bộ vi xử lý hình ảnh sẽ kiểm soát và xử lý cục bộ mảng màu đen trên khung hình mà không ảnh hưởng đến các vùng màu sáng khác. Bên cạnh đó, bộ khử nhiễu Crosstalk và nhiễu rung sẽ giúp tăng 30% độ sáng và giảm rung giật hình khi xem nguồn 3D.

 

Hiện thực hóa cam kết các dòng TV sẽ được mở với khả năng nâng cấp phần cứng lẫn phần mềm đã thông báo tại CES 2012, Samsung đưa ra gói nâng cấp có tên 2013 Evolution Kit. Theo đó, gói nâng cấp này bao gồm cả phần cứng mới mạnh hơn và những nâng cấp liên quan đến phần mềm như giao diện Smart Hub 2013, các tính năng thông minh mới sẽ được bán ra như bộ nâng cấp cho TV 2012. Việc nâng cấp rất đơn giản chỉ bằng thao tác cắm rút, giúp người dùng có thể giữ nguyên phần giá trị cao nhất của TV là panel hiển thị, trong khi vẫn được hỗ trợ những tính năng cũng như công nghệ mới.

Samsung 65F8000 với mục tiêu dẫn đầu phân khúc TV hi-end ảnh 6

 

Khả năng điều khiển của Samsung 65F8000 rất đa dạng. Người dùng có thể sử dụng remote thiết kế đặc biệt gồm một mặt cảm ứng cho phép thực hiện các thao tác vuốt như smartphone và micro để nhận các lệnh thoại hoặc sử dụng các thiết bị cầm tay cùng họ Android như điện thoại hoặc máy tính bảng để điều khiển và xem từ xa các nội dung đang phát trên TV.

 

Trải nghiệm Samsung 65F8000, chúng tôi không chỉ đánh giá cao khả năng tái tạo sắc đen cục bộ có được từ công nghệ Micro Dimming mà tổng thể gam màu sắc đều được nâng cấp. Ở các bảng màu khó, nhất là màu xanh, trước đây các TV LED thường thể hiện gam màu xanh gắt và căng, nhưng vi xử lý hình ảnh thế hệ mới của 65F8000 đã tái tạo gam xanh dịu hơn. Tuy chưa thể so sánh với các công nghệ như Plasma hay OLED, nhưng độ tự nhiên được cải thiện đáng kể. 

Samsung 65F8000 với mục tiêu dẫn đầu phân khúc TV hi-end ảnh 7

 

Thay đổi nhỏ nhưng cũng đáng ghi nhận ở thế hệ TV mới là bộ cảm biến ánh sáng tốt hơn giúp camera của TV luôn ghi được hình chủ thể rõ, tránh hiện tượng bị ngược sáng làm mất nét. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, camera cũng tự động hiệu chỉnh ISO tối ưu. Cuối cùng, âm thanh của Samsung 65F8000 cũng ghi điểm đáng kể. Model TV 65inch sở hữu 4 loa, gồm hai loa toàn dải và hai loa subwoofer với tổng công suất 40W. Bộ 4 loa này giúp TV có thể trình diễn âm thanh với âm lượng đủ lớn, vùng âm thanh tái tạo rộng và có dải trầm khá.

- Giá tham khảo: 85 triệu đồng

 

Thông sốkỹthuật

Kích thước

65inch LED

Hỗtrợ3D

Độ tương phản

9.000.000:1

Kết nối

HDMIx4; USBx3

Wi-Fi, Ethernet

Vi xửlý

ARM Exynos 4 nhân

Âm thanh

4 loa x 10W

 

 

Tuấn Lương

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục