Chi tiết Apple TV 2015 - TV box mạnh và đắt nhất hiện thời

Chia sẻ
 
Xét về cấu hình và giá bán, Apple TV 2015 là mạnh và đắt hơn bất kỳ đối thủ nào trong cùng lĩnh vực, kể cả những thiết bị của Trung Quốc chạy trên nền tảng Android. 

Chi tiết Apple TV 2015 - TV box mạnh và đắt nhất hiện thời ảnh 1
 

Apple TV 2015 đã gây sự chú ý từ khi được công bố ra mắt hồi đầu tháng 9 với nhiều thay đổi và vừa được bán trên thị trường quốc tế hơn một tuần. Tại Việt Nam, giá bán của thiết bị dao động trong khoảng hơn 5 triệu. Cửa hàng Digiworld Hà Nội bán giá 5,6 triệu cho bản 32GB, và 6,5 triệu cho bản 64GB.  

Máy có cấu hình mạnh mẽ tương đương một chiếc iPhone 6 với chip A8 64 bit, 2GB RAM, hệ điều hành riêng tvOS tích hợp sẵn App store (thiếu sót này ở các thế hệ trước là cản trở lớn nhất đối với đông đảo người hâm mộ thương hiệu Apple), điều khiển không còn là nỗi kinh hoàng với người dùng và có tích hợp Siri, hỗ trợ chơi game. Những tính năng này biến Apple TV mới trở thành TV box đáng chú ý nhất trên thị trường, trong bối cảnh các sản phẩm chạy Android, chủ yếu từ các thương hiệu Trung Quốc, vẫn hoạt động rất thiếu ổn định.

Nhược điểm lớn nhất của Apple TV 2015 là giá cao hơn các đối thủ. Ngoài ra, máy chưa hỗ trợ độ phân giải 4K, không xem được phim từ ổ cứng, và chưa có nhiều app hỗ trợ. 

Chi tiết Apple TV 2015 - TV box mạnh và đắt nhất hiện thời ảnh 2
 Apple TV mới được bán trên thị trường từ đầu tháng 11. Giá hiện tại là.... 

Chi tiết Apple TV 2015 - TV box mạnh và đắt nhất hiện thời ảnh 3
 Apple TC 2015 (thế hệ thứ tư) vẫn làm bằng chất liệu nhựa, đen bóng. Thiết kế vẫn rất đẹp với dáng vuông được bo tròn 4 góc và kích thước mỗi chiều 93mm, hệt như đời trước. Tuy nhiên, chiều dày của máy là 33mm, tăng gần gấp rưỡi.

Chi tiết Apple TV 2015 - TV box mạnh và đắt nhất hiện thời ảnh 4
 Cạnh sau máy lần lượt từ trái sang là cổng sạc (có thể dùng chung nguồn Apple TV đời trước), cổng USB-C, cổng HDMI 1.4 và cổng mạng RJ45. Ở thế hệ mới, Apple đã bỏ đi cổng quang chuyên cho kết nối âm thanh chất lượng cao. Ngoài ra máy còn có các kết nối không dây là bluetooth 4.0 và Wifi chuẩn ac.   

Chi tiết Apple TV 2015 - TV box mạnh và đắt nhất hiện thời ảnh 5
Mặt dưới máy với lớp seal che đi các thông số về máy. Thế hệ mới được trang bị chip A8 64 bit, 2GB RAM, bộ nhớ 32GB hoặc 64GB. Máy hỗ trợ video qua HDMI độ phân giải 1080 với chuẩn mã hoá H264 (thế hệ trước chỉ là 720).

Chi tiết Apple TV 2015 - TV box mạnh và đắt nhất hiện thời ảnh 6
 Điều khiển từ xa là một thay đổi vượt bậc so với trước đây về tính năng sử dụng. Có thêm phím âm lượng (dùng thay được điều khiển của TV), thay các phím điều hướng dạng vòng tròn trước đây bằng trackpad cảm ứng, có thêm nút điều khiển Siri.

Chi tiết Apple TV 2015 - TV box mạnh và đắt nhất hiện thời ảnh 7
  Điều khiển mới bằng nhựa thay vì nhôm trước đây. Pin Lithium mỗi lần sạc được quảng cáo có thể dùng một tháng, sạc qua cổng lightning.

Chi tiết Apple TV 2015 - TV box mạnh và đắt nhất hiện thời ảnh 8
Phần khoảng trống phía trên là bàn rê, hoăc bấm 4 xung quanh để điều hướng, bấm chính giữa khi cần chọn. Khi đã quen cũng khá dễ sử dụng. Điều khiển có cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển dùng chơi game. 

Chi tiết Apple TV 2015 - TV box mạnh và đắt nhất hiện thời ảnh 9
 Apple TV bản 32GB có giá 149 USD và 64GB giá 199 USD ở nước ngoài. Máy được cài đặt tvOS của Apple (thay cho iOS trên các đời trước) mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng, đặc biệt là có thêm App store.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục