Viettel thu phí kích hoạt iMessage/Facetime: làm sao để tránh?

Chia sẻ
Ngày hôm qua (6/10) rất nhiều thuê bao Viettel đã nhận được tin nhắn thông báo họ sẽ bị thu phí kích hoạt iMessage/Facetime sau hơn 1 tuần nữa.

Viettel thu phí kích hoạt iMessage/Facetime: làm sao để tránh? ảnh 1
Vào ngày 6/10, hàng loạt thuê bao của nhà mạng Viettel đã nhận được tin nhắn thông báo họ sẽ bị thu phí kích hoạt iMessage/Facetime điều mà trước đây họ chưa từng biết tới. Có khá nhiều thông tin khó hiểu trong nội dung tin nhắn mà hầu hết khách hàng không để tâm tới như "thu phí", "tin nhắn quốc tế đến Anh", "phát sinh tại thời điểm bật ON ứng dụng"… khiến nhiều người nảy sinh thắc mắc.
Viettel thu phí kích hoạt iMessage/Facetime: làm sao để tránh? ảnh 2
Nội dung tin nhắn gửi từ Viettel.
Liên hệ với tổng đài Viettel, họ cho biết rằng mỗi lần kích hoạt vào phần cài đặt trong điện thoại của khách hàng sẽ mất cước là 2.500 đồng khi ở Việt Nam. Nếu khách hàng ở nước ngoài sẽ bị tính theo giá cước quốc tế.

Trước đây Viettel hỗ trợ khách hàng phần chi phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng này (áp dụng cả máy chính hãng, quốc tế không chính hãng, máy lock). Nhưng từ ngày 15/10 tới, Viettel bắt đầu áp dụng việc thu phí tương tự như đang làm với dịch vụ khác như “Tin nhắn Mi” (dịch vụ của Xiaomi).

Viettel thu phí kích hoạt iMessage/Facetime: làm sao để tránh? ảnh 3
Nếu gặp tình trạng này, người dùng nên bình tĩnh, không nên bật/ tắt liên tục có thể bị trừ tiền không chỉ 1 lần.
Thực chất nếu để ý kỹ hơn, vào tháng 11 năm 2016, nhiều người dùng mạng Mobifone mất hàng trăm nghìn đồng khi liên tục bật/ tắt iMessage và Facetime mà không kích hoạt được (do lỗi sever Apple). Tức là việc trừ khoản phí 2.500 đồng khi đăng ký sử dụng 2 dịch vụ trên là đã có từ trước.

Không tính phí trong trường hợp nào?

Viettel cho biết khách hàng sẽ không bị tính phí khi sử dụng iMessage/ Facetime (chỉ tính cước 3G/4G). Bao gồm cả bật/tắt máy điện thoại iPhone, chuyển điện thoại về chế độ Máy bay, hoặc máy bị mất kết nối Internet.

Tuy nhiên, sẽ bị mất trong những trường hợp:

Khi khách hàng tắt (Turn off) iMessage/Facetime trong mục Cài Đặt (Setting) và sau đó bật lại (Turn on).

Khi khách hàng lắp SIM mới và kích hoạt iMessage/ Facetime từ đầu.

Làm sao để không phải chịu phí?

Viettel thu phí kích hoạt iMessage/Facetime: làm sao để tránh? ảnh 4
Đăng ký bằng email sẽ không phải chịu phí kích hoạt dịch vụ của nhà mạng.
Để không phải chịu phí chúng ta có thể kích hoạt iMessage/Facetime thông qua email, đó là lý do iPad (chỉ có Wi-Fi) và iPod không phải chịu phí kích hoạt. Lưu ý không tắt/bật iMessage/Facetime liên tục vì mỗi lần làm vậy có thể trừ tiền, đôi khi sever Apple bị lỗi có thể mất thời gian khá lâu để xác nhận dịch vụ (có khi lên tới cả tháng).

Sắp tới, tất cả các nhà mạng tại Việt Nam sẽ đều áp dụng mức cước kích hoạt dịch vụ này, nhưng các nhà mạng khác chưa thông báo mà thôi.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Hiền
Cho mình hỏi khi tắt nguồn bật lên lại với khi tháo lắp sim nó có kích hoạt imessage lại không
nguyễn phúc vinh
việc thu phí là chuyện đương nhiên, có gì đâu, chẳng qua bây giờ VT mới thu phí và thông báo thôi

Cùng chuyên mục