Video giải thích Google đã làm camera Pixel 2 như thế nào

Chia sẻ
Kênh youtube Nat and Friends vừa mới tung ra video giải thích việc Google đã tạo ra hệ thống camera tốt nhất thế giới cho bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL như thế nào.

Dư âm của 2 chiếc smartphone mới nhất đến từ Google là Pixel 2 và Pixel 2 XL chưa dừng lại bởi những điểm nhấn về phần cứng và phần mềm của hai chiếc điện thoại này vượt trội so với nhiều flagship trên thị trường hiện nay. Dù đã đi theo xu hướng màn hình OLED tỷ lệ 18: 9 với viền siêu mỏng (trên Pixel 2 XL), nhưng điểm ấn tượng nhất trên Google Pixel 2 và Pixel 2 XL lại đến từ camera. Hệ thống máy ảnh có độ phân giải 12,2MP khẩu độ f/1.8, và trang web đánh giá camera Dxomark thậm chí còn nói rằng đây là smartphone có camera tốt nhất từ trước tới nay.

Để giải thích cho người dùng đam mê công nghệ hiểu rõ cách mà Google tạo ra camera Pixel 2 và Pixel 2 XL, một video mới từ Nat and Friends đã có bài phỏng vấn các thành viên nhóm thử nghiệm Pixel 2. Theo video, Camera của Pixel 2 và Pixel 2 XL gồm 6 thành phần thấu kính đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất, giảm thiểu tối đa hiện tượng méo hình và tối ưu độ nét. Về công nghệ chống rung trên camera, Google gọi công nghệ này là Fused Video Stabilization, kết hợp chống rung điện tử và chống rung quang học. Nhìn qua mô-đun camera của Pixel 2 chúng ta sẽ thấy 4 góc của camera được cố định bởi hệ thống lò xo hoạt động theo nguyên tắt của con quay hồi chuyển giúp bù trừ sự rung lắc theo tất cả các chiều, từ đó kết hợp với thuật toán ổn định hình ảnh điện tử, camera của Google Pixel 2 có thể chụp ảnh và quay video trong mọi điều kiện với chất lượng khá tốt. Mỗi điểm ảnh trên cảm biến của Pixel 2 và Pixel 2 XL gồm 2 điểm ảnh phụ có khả năng ghi nhận ánh sáng và hình ảnh riêng biệt (Google gọi là Dual Pixel), mối điểm ảnh sẽ ghi nhận 1 ảnh khác nhau và tạo ra các lớp layer, từ đó hệ thống AI sẽ nhận diện chủ thể và phông nền đồng thời tách biệt ra với thuật toán xoá phông của mình. Tuy chỉ có một camera sau, nhưng Pixel 2 và Pixel 2 XL đã cho thấy khả năng chụp ảnh xoá phông rất ấn tượng.

Đồng thời một video test thử khả năng chụp ảnh và quay video của Pixel 2 trên suốt quãng đường mà blogger Nat trải qua. 100% ảnh trong video được ghi lại bằng Pixel 2 và không chỉnh sửa.

Kim Anh / Androidauthority.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục