Tổng hợp lỗi trên MacOS High Sierra 10.13 và cách khắc phục

Chia sẻ
Bản cập nhật High Sierra giúp MacOS có thêm nhiều tính năng hữu ích, nhưng kèm theo đó là khá nhiều lỗi khiến người dùng khó chịu, ảnh hưởng đến công việc.

1. Cài đặt VPN không thể vào mạng

Tổng hợp lỗi trên MacOS High Sierra 10.13 và cách khắc phục ảnh 1
Nguồn ảnh: Tinhte.vn

Đây là lỗi xảy ra khi người dùng thiết lập VPN thủ công trước đây. Để khắc phục tạm thời điều này, bạn nên vào khu vực Setting > Network và xóa đi VPN đã cài. 

2. Phím tắt hoạt động không ổn định

Tổng hợp lỗi trên MacOS High Sierra 10.13 và cách khắc phục ảnh 2
Nguồn ảnh: Tinhte.vn

Khi lên MacOS High Sierra, nhiều người dùng đã phàn nàn về việc các tổ hợp phím tắt liên quan đến phím Cmd không hoạt động hoặc bị lỗi. Cụ thể một vài ví dụ điển hình như: Cmd + B để in đậm văn bản thì nay sẽ làm biến mất hay Cmd + Z để Undo thì giờ đây hệ thống chỉ hiển thị chữ Z lên văn bản đang gõ mà thôi. 

Lỗi này chỉ xuất hiện nếu bạn đang dùng bộ gõ chính thức của Apple. Vì thế cách khắc phục tốt nhất hiện nay là sử dụng bộ gõ bên thứ ba chẳng hạn như: Gõ Tiếng Việt của tác giả Trần Kỳ Nam. 

3. Outlook không hoạt động

Tổng hợp lỗi trên MacOS High Sierra 10.13 và cách khắc phục ảnh 3
Nguồn ảnh: Tinhte.vn

Để khắc phục điều này, người dùng chỉ cần nâng cấp phiên bản của Outlook lên là có thể sử dụng bình thường.

4. Trình duyệt Safari mới gặp nhiều lỗi khó chịu

Theo đó, trình duyệt Safari trên MacOS mới nhất gặp khá nhiều lỗi nhỏ như: không gõ được địa chỉ hoặc treo phần mềm khi vẫn đang hoạt động. Cách khắc phục duy nhất hiện nay là cài đặt các trình duyệt bên thứ 3 như: Chrome, Firefox...

5. Dung lượng ổ cứng tăng giảm thất thường

Tổng hợp lỗi trên MacOS High Sierra 10.13 và cách khắc phục ảnh 4
Nguồn ảnh: Tinhte.vn

Với HighSierra, Apple đã mang đến định dạng ở cứng mới APFS giúp nâng cao hiệu suất sử dụng. Tuy nhiên, một số người dùng lại cho biết dung lượng ổ cứng của họ tăng giảm thất thường. Hiện vẫn chưa có cách khắc phục. 

6. TouchID không hoạt động

Tổng hợp lỗi trên MacOS High Sierra 10.13 và cách khắc phục ảnh 5
Nguồn ảnh: Tinhte.vn

Một số người dùng MacBook sở hữu cảm biến vân tay TouchID cho biết họ không thể sử dụng vân tay của mình để mở máy dù đã thử cài đặt lại nhiều lần. Lỗi này vẫn chưa có cách khắc phục nào khả thi và rất có thể phải đợi Apple sửa lỗi bằng một bản cập nhật nhỏ trong tương lai.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Nguyễn Xuân Hải
Admin ơi. Còn lỗi nữa là hệ thống tệp tin APFS mới này không mở được một vài file định dạng cũ. Hoặc là không thể sao chép giữa USB vs macbook. Nó ghi " It is contain .... that finder can not read or write"

Cùng chuyên mục