Tìm hiểu về công nghệ sạc nhanh SuperVOOC có trên OPPO R17 Pro sắp ra mắt

Chia sẻ
40% pin chỉ trong 10 phút sạc, đây là tuyên bố của OPPO về tính năng SuperVOOC trên R17 Pro, đã được công nhận bởi TÜV Rheinland. (Tổ chức quốc tế chứng nhận độc lập kiểm soát về kỹ thuật, an toàn – Đức)

Tìm hiểu về công nghệ sạc nhanh SuperVOOC có trên OPPO R17 Pro sắp ra mắt ảnh 1
VOOC là từ viết tắt của Voltage Open Loop Multi-step Constant-Current Charging được OPPO công bố từ tháng 3/2014. Ngay từ khi mới ra mắt, VOOC đã gây ấn tượng với giới công nghệ bởi khả năng sạc ấn tượng qua các bài thử nghiệm thực tế. Chưa dừng lại ở đó, OPPO phát triển sạc nhanh SuperVOOC vào năm 2016, được xem là bản nâng cấp mạnh mẽ của công nghệ sạc này, giúp sạc đầy viên pin 2.500mAh trong vòng 15 phút với công suất sạc lên tới 50W.

Sạc nhanh SuperVOOC thay đổi cấu trúc mạch điện, giữ hiệu điện thế không đổi, tăng cường độ dòng điện, giúp đẩy nhanh tốc độ sạc. SuperVOOC có thể đạt đến công suất 50W, giúp sạc 40% pin chỉ trong 10 phút. Không chỉ nhanh, công nghệ mới này còn rất an toàn với 5 lớp bảo vệ nghiêm ngặt suốt từ củ sạc, dây sạc, cổng sạc đến thân máy. Sử dụng thiết kế pin đôi, dòng điện của toàn bộ mạch điện sạc nhanh SuperVOOC không vượt quá 5A, vì vậy mức độ an toàn được bảo đảm giống với sạc nhanh VOOC in đơn trước đây. SuperVOOC cũng có “năm cấp độ bảo vệ” an toàn:

- Cấp độ 1: Chống quá tải adapter. Khi dòng điện bắt đầu đi vào adapter, cảm biến trong adapter sẽ kiểm tra hiệu điện thế và cường độ dòng điện. Khi xác nhận an toàn, cổng MOSFET (bảo vệ) sẽ tự động kích hoạt chế độ sạc nhanh, và lập tức ngắt khi phát hiện bất thường.

- Cấp độ 2: Phân tích điều kiện sạc nhanh trong adapter. Khi dòng điện vào adapter, chip MCU sẽ kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ sạc nhanh không. Chỉ thiết bị hỗ trợ sạc nhanh mới được kích hoạt sạc nhanh, đồng thời mở lớp bảo vệ thứ 2.

- Cấp độ 3: Kiểm tra điều kiện sạc nhanh tại cổng sạc điện thoại. Lúc dòng điện vào đến điện thoại thông qua cổng USB 7pin đặc biệt, chip MCU trên điện thoại sẽ mở MOSFET (bảo vệ) thứ 3.

- Cấp độ 4: Chống quá tải pin. IC và MOSFET (bảo vệ) trên viên pin sẽ mở kết cấu 6/13.

- Cấp độ 5: Kiểm soát mạch điện. Sẽ tự động ngắt mạch điện khi có dấu hiệu bất thường.

Hiện tại, trên thị trường chỉ có OPPO Find X phiên bản đặc biệt Automobili Lamborghini được trang bị công nghệ sạc nhanh SuperVOOC này. Và sớm thôi, chiếc smartphone thứ 2 của OPPO được trang bị SuperVOOC là R17 Pro sẽ được giới thiệu tại Việt Nam ngày 27/11 tới đây.

Đạo Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục