Thời lượng pin Galaxy Note 8 có tốt hay không?

Chia sẻ
Chuyên trang công nghệ PhoneArena vừa thực hiện bài đánh thời lượng pin trên Galaxy Note 8. Liệu viên pin 3.300 mAh của Note 8 có thật sự ấn tượng?

Thời lượng pin Galaxy Note 8 có tốt hay không? ảnh 1
Một trong những điểm được người dùng quan tâm nhiều trên Galaxy Note 8 vừa ra mắt chính là pin. Galaxy Note 8 có viên pin dung lượng 3.300 mAh, ít hơn so với Note 7 trước đó lẫn bộ đôi Galaxy S8 và S8+. Theo Samsung, sự giảm bớt này nhằm đảm bảo tính an toàn cho máy, nhưng Note 8 vẫn đảm bảo đủ thời gian sử dụng của người dùng. Thực hư chuyện này đã được trang công nghệ PhoneArena thử nghiệm?

Bài đánh giá dựa trên hai tiêu chí: thời lượng pin và thời gian sạc pin đối với Galaxy Note 8. Họ cho biết, ở bài thử nghiệm thời lượng pin, máy có thiết lập độ sáng là 200 nits (màn hình Note 8 có độ sáng tối đa 1.200 nits) đủ sáng để sử dụng trong nhà. Và sau đó họ dùng Note 8 chạy một bài test với hàng loạt tác vụ hỗn hợp thường ngày rồi so sánh với các thiết bị khác trong cùng điều kiện. Kết quả được thể hiện theo biểu đồ dưới đây

Thời lượng pin Galaxy Note 8 có tốt hay không? ảnh 2
Có thể thấy, Galaxy Note 8 có thời lượng pin kéo dài khoảng 7 giờ 50 phút, không quá tệ nhưng vẫn kém hơn Galaxy S8+ và tất nhiên, thua Note 7 năm ngoái. Bên cạnh đó, Note 8 cũng khá phai mờ khi so sánh với một số thiết bị hàng đầu hiện nay như OnePlus 5 hay iPhone 7 Plus.

Ở tiêu chí đánh giá thời gian sạc pin, Galaxy Note 8 lại gây bất ngờ khi có dung lượng pin nhỏ hơn nhưng lại sạc lâu đầy hơn so với Galaxy S8+. Kết quả thử nghiệm cho thấy máy mất 1 giờ 42 phút để sạc đầy từ 0%. Tuy nhiên, đây vẫn là kết quả tương đối khả quan khi so sánh với các thiết bị khác, và thậm chí Galaxy Note 8 vẫn sạc nhanh hơn nhiều so với iPhone 7 Plus (3 giờ 17 phút).

Thời lượng pin Galaxy Note 8 có tốt hay không? ảnh 3
Dưa trên 2 kết quả thu được, có thể thấy dù dung lượng pin giảm so với 2 mẫu flagship trước đây là Note 7 và S8+, thế nhưng thời gian sử dụng của Note 8 vẫn ở mức khá, đủ đáp ứng nhu cầu người dùng và tương đương với một vài mẫu smartphone trên thị trường hiện nay. Đây chỉ là kết quả tham khảo từ Phone Arena, thực tế sẽ có sự chênh lệch nhất định tuỳ vào cường độ sử dụng của người dùng. Nghenhinvietnam.vn sẽ có bài đánh giá chi tiết thời lượng pin Galaxy Note 8 ngay khi máy bán ra chính thức tại Việt Nam.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục