Tăng tốc Internet với DNS 1.1.1.1 đến từ Cloudfare

Chia sẻ
Công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ vừa cung cấp một hệ thống tên miền (DNS) mới giúp tốc độ kết nối internet nhanh hơn cung như bảo mật hơn.

 

Tăng tốc Internet với DNS 1.1.1.1 đến từ Cloudfare ảnh 1

Theo đó, DNS sẽ có định dạng là 1.1.1.1 và 1.0.0.1 - rất dễ nhớ để người dùng có thể sử dụng trên các thiết bị của mình như: laptop, smartphone. Cloudfare tự tin khẳng định sản phẩm mới của mình là dịch vụ DNS cho tốc độ Internet nhanh nhất hiện nay cũng như nâng tầm bảo mật dữ liệu cá nhân cho người dùng. Trước đây, người dùng hay sử dụng DNS đến từ Google (8.8.8.8) hoặc Open (208.67.222.222) nhưng tốc độ duyệt web là không cao. Theo kết quả của trang DNSPERF thì 1.1.1.1 đang dẫn đầu về phản hồi khi truy cập vào các trang web quốc tế với tốc độ 14ms, trong khi đó với Google DNS là đến 34ms. 

Tăng tốc Internet với DNS 1.1.1.1 đến từ Cloudfare ảnh 2

Cloudfare đã hợp tác với Trung tâm Thông tin mạng châu Á Thái Bình Dương (APNIC) để tối ưu hóa APN của mình. Người dùng trước đây thường có khuynh hướng sử dụng chuỗi APN 1.1.1.1 để làm một địa chỉ ẩn danh mà theo APNIC đánh giá là số lượng nhiều không tưởng đến mức quá tải. Chính vì thế, Cloudfare đã quyết định trao đổi công nghệ và các nghiên cứu về mạng dữ liệu của mình để đổi lấy dịch vụ DNS 1.1.1.1 và giờ đây người dùng đã có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Chuyên sâu hơn một chút thì DNS mới này sẽ có tính năng hỗ trợ hai giao thức truyền tải Internet hiện nay là DNS-over-TLS và DNS-over-HTTPS, từ đó sẽ tương thích với hầu hết các thiết bị cũng như trình duyệt web đang có trên thị trường. 

DNS 1.1.1.1 / 1.0.0.1 có thể được dễ dàng cài đặt trên các HDH phổ biến hiện nay như: Windows, MacOS, Linux, Android, iOS... bằng cách truy cập vào khu vực cài đặt Internet trong mục DNS. Người dùng có thể xem video hướng dẫn cài đặt chi tiết của Cloudfare theo đường link sau: https://1.1.1.1/

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Vu hữu tuyen
được không

Cùng chuyên mục