Tải và cài đặt Windows 10 Creators cực dễ với Media Creation Tool

Chia sẻ
Windows 10 Creators Update bản chính thức đã được Microsoft phát hành qua bản bulid 15063. Người dùng có thể sử dụng Media Creation Tool để tải về và trải nghiệm phiên bản Windows mới.
Windows 10 Creators

Bản cập nhật Windows 10 Creators Update được Microsoft cung cấp nhằm tập trung vào sự sáng tạo để đem tới những tính năng mới mẻ hơn cho người dùng về ba chủ đề chính là 3D, game và kết nối mọi người. Sau khi được ra mắt vào cuối tháng 10/2016, Windows 10 Creators Update đã chính thức đến tay người dùng vào đầu tháng 4/2017. Dù Microsoft mới chỉ cung cấp cho những ai có tham gia chương trình Windows Insider và chỉ phát hành miễn phí (dành cho những ai đang dùng Windows bản quyền) qua Windows Update vào ngày 11/4 tới. Nhưng nếu bạn đọc không muốn phải chờ đợi thì có thể sử dụng Media Creation Tool để cài đặt Windows 10 Creators một cách dễ dàng nhất.

Ưu điểm của công cụ này là nó sẽ tự động tải về file ISO Windows 10 Creators để chúng ta lưu trong máy và tiến hành Update dễ dàng hơn, ngoài ra nó cũng đảm bảo tính an toàn khi người dùng không cần phải tìm những file ISO từ các trang không rõ nguồn gốc.

Link tải Media Creation Tool (17MB)

Sau khi tải về, người dùng có thể mở Tool lên sử dụng trực tiếp mà không cần tiến hành cài đặt.

- Giao diện đầu tiên của công cụ chính là màn hình chào và hiển thị các thông tin về điều khoản sử dụng. Accept để tiếp tục.

Media Creation Tool

- Sau khi Accept, tool sẽ bắt đầu chuẩn bị cho quá trình cài đặt. Giai đoạn này khá nhanh, diễn ra khoảng 5s.

Media Creation Tool

- Phần mềm sẽ cho bạn hai lựa chọn Update Windows 10 Creators trực tiếp từ phiên bản Windows hiện tại, hoặc tải file ISO để tiến hành cài đặt sau.

Media Creation Tool

- Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc tải file ISO để có thể dễ dàng cằi đặt Windows 10 Creators không chỉ trên máy tính hiện tại mà còn có thể sử dụng cho các máy tính khác.

- Màn hình tiếp theo sẽ đưa cho người dùng các chọn lựa về ngôn ngữ, phiên bản 32-bit hay 64-bit. Ở thời điểm hiện tại, khuyến khích bạn đọc sử dụng Windows 10 64-bit vì nó sẽ được tối ưu hơn cho hệ thống, phiên bản 32bit chỉ nên sử dụng cho máy tính nào có dung lượng RAM 2GB trở xuống.

Media Creation Tool

- Cửa sổ tiếp theo, bạn có thể chọn lưu file ISO hoặc tạo USB Boot trực tiếp và yêu cầu USB dùng để boot này phải có dung lượng từ 8GB trở lên.

Media Creation Tool

- Lựa chọn ISO, phần mềm sẽ tiến hành tải file ISO về. Quá trình này có thể mất từ 30 phút đền 1 giờ tùy vào tốc độ mạng đang kết nối.

Media Creation Tool

- Sau khi tải về, bạn đọc có thể cài đặt trực tiếp Windows 10 Creators từ ổ đĩa ảo hoặc burn file ra USB để tiến hành cài đặt cho máy tính khác dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt Windows (nên chuẩn bị sẵn key bản quyền nếu cài vào máy tính mới)

- Giao diện đầu tiên của trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn đọc chọn ngôn ngữ cài đặt, thời gian và hình thức bàn phím. Lời khuyên là nên tìm và đổi thời gian sang Vietnam, sau đó bấm Next để tiếp tục.

Cài đặt Windows 10
Cài đặt Windows 10
Bấm Install now để tiếp tục.
Tải và cài đặt Windows 10 Creators cực dễ với Media Creation Tool ảnh 10
Cửa sổ tiếp theo sẽ yêu cầu nhập Key bản quyền, nếu chưa có key bạn đọc có thể skip để tiếp tục.
Tải và cài đặt Windows 10 Creators cực dễ với Media Creation Tool ảnh 11
Chấp nhận với điều khoản sử dụng và Next.
- Tại bước này trình cài đặt sẽ hỏi bạn muốn Upgrade Windows (giữ lại tài liệu cá nhân và ứng dụng) hay cài đặt bản Windows mới hoàn toàn. Bạn đọc nên sử dụng lựa chọn số 2 để đảm bảo Windows mới sẽ không gặp phải bất cứ lỗi lầm nào. Tuy nhiên, lựa chọn đầu tiên cũng sẽ tiết kiệm được lượng lớn thời gian khi không cần phải cài đặt lại những phần mềm cần thiết.
Tải và cài đặt Windows 10 Creators cực dễ với Media Creation Tool ảnh 12
Tải và cài đặt Windows 10 Creators cực dễ với Media Creation Tool ảnh 13
Chọn phân vùng muốn cài đặt Windows.
Tải và cài đặt Windows 10 Creators cực dễ với Media Creation Tool ảnh 14
Windows bắt đầu tiền hành cài đặt, tốc độ sẽ tùy thuộc vào ổ cứng.
Tải và cài đặt Windows 10 Creators cực dễ với Media Creation Tool ảnh 15
- Sau khi chuẩn bị cài đặt, Windows sẽ hỏi về bản quyền một lần nữa. Bạn đọc nên mua key bản quền để có được trải nghiệm tốt nhất trên hệ điều hành mới này cũng như những cập nhật liên tục từ Microsoft.
Tải và cài đặt Windows 10 Creators cực dễ với Media Creation Tool ảnh 16
Chọn Do this later để bỏ qua bước này và nhập key bản quyền sau khi hoàn thành việc cài đặt.
Tải và cài đặt Windows 10 Creators cực dễ với Media Creation Tool ảnh 17
Sử dụng cài đặt mặc định.
Tải và cài đặt Windows 10 Creators cực dễ với Media Creation Tool ảnh 18
Đăng nhập tài khoản Microsoft của người dùng.
Sau khoảng 10 phút chờ đợi nữa máy tính đã được cài đặt thành công Windows 10 Creators Update và bây giờ bạn đọc có thể tận hưởng những tính năng mới nhất của nó.
Media Creation Tool
Thông số, tên mã của Windows 10 Creators.

Phước Sang

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục