So sánh nhanh Droid Turbo và iPhone 6 Plus

Chia sẻ
Droid Turbo đã chính thức ra mắt, ngay lập tức chiếc phablet này được so sánh với đối thủ đến từ Apple.
So sánh nhanh Droid Turbo và iPhone 6 Plus ảnh 1

Droid Turbo (bên trái) và iPhone 6 Plus (bên phải).

Thiết kế
Nhìn tổng thể, Droid Turbo và iPhone 6 Plus khá ngang ngửa. Kích thước của hai chiếc điện thoại này lần lượt là 143,5 mm x 73,3 mm x 11,2 mm và 158,1 x 77,8 x 7,1 mm
Cả hai đều có vỏ được làm bằng kim loại. Điện thoại của Apple có trọng lượng nhẹ hơn - Droid Turbo là 176 g còn iPhone 6 là 172 g.
Màn hình
Màn hình của Droid Turbo rất ấn tượng với công nghệ QHD AMOLED kích thước 5,2 inch và độ phân giải 1440 x 2560 pixels (cao nhất trên điện thoại hiện nay). Còn màn hình của iPhone 6 Plus sử dụng công nghệ Retina HD Display của Apple và có kích thước 5,5 inch, độ phân giải 1920 x 1080 pixels. Mặc dù kích thước màn hình bé hơn nhưng mật độ điểm ảnh trên Droid Turbo là 565 ppi cao hơn hẳn iPhone 6 Plus chỉ đạt 401 ppi.
Rõ ràng, màn hình của iPhone 6 Plus thua màn hình của Droid Turbo, bằng mắt thường bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được sự khác biệt này.
Cấu hình phần cứng
Ở thời điểm hiện tại, DROID Turbo được mệnh danh là "quái vật phần cứng". Và hiển nhiên, cấu hình phần cứng của chiếc điện thoại "quái vật" này cao hơn đại diện của Apple. Máy sử dụng chip 4 nhân (quad-core) Qualcomm Snapdragon 805 có tốc độ 2,7 GHz và 3GB bộ nhớ RAM trong khi iPhone 6 Plus chỉ sử dụng chip 2 nhân (dual-core) tốc độ 1.4GHz và RAM 1GB.
Với những thông số như vậy, Droid Turbo còn giữ vị trí số một về phần cứng so với các đối thủ đồng hạng.
Camera
iPhone 6 Plus cũng kém hơn hẳn Droid Turbo ở hạng mục này. Đại diện của Apple chỉ có camera 8 megapixels trong khi camera của Droid Turbo có camera 21 "chấm".
Pin
Dung lượng pin của Droid Turbo và iPhone 6 Plus ngang nhau, đều là 3000 mAh.
Kết luận
Qua những so sánh trên có thể thấy, Droid Turbo nhỉnh hơn hẳn iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, Apple xưa nay vẫn làm tốt hơn Motorola về mặt nội dung. Vì vậy, những so sánh kể trên không đồng nghĩa với việc iPhone 6 Plus là kẻ bại trận, mà chỉ cho thấy Droid Turbo có cơ hội để giành được chỗ đứng cho riêng mình, cho dù còn phải phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác.
So sánh nhanh Droid Turbo và iPhone 6 Plus ảnh 2

 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục