Samsung giải thích cơ chế quay video slow motion 960fps trên Galaxy S9/S9+

Chia sẻ
Đằng sau khả năng chụp ảnh, quay video chất lượng cao trên bộ đôi flagship mới của Samsung là cả một công nghệ hình ảnh. 

Samsung giải thích cơ chế quay video slow motion 960fps trên Galaxy S9/S9+ ảnh 1

Như đã biết, camera trên Galaxy S9/S9+ có khả năng quay video slow-motion 960fps (khung hình/giây) - vượt trội hơn hẳn so với thế hệ tiền nhiện S8/S8+ vốn chỉ dừng lại ở 240fps. Để làm được điều này, tất cả đều nhờ vào cụm cảm biến hoàn toàn mới nằm bên trong. Mô đun camera của S9/S9+ được cấu thành bởi ba thành phần xếp chồng lên nhau, lần lượt là: cảm biến ảnh CMOS, bảng mạch điện tử có tốc độ ghi nhận hình ảnh nhanh gấp 4 lần thế hệ trước và một chip nhớ DRAM nằm ở đáy. Sự kết hợp này đã giúp Samsung mang đến tính năng quay slow-motion ưu việt hơn mà theo hãng gọi là "Super Slow-mo Videos". Tuy nhiên có một điểm mà hãng điện tử Hàn Quốc cần cải thiện trong tương lai chính là độ phân giải video khi ở thời điểm hiện tại, Galaxxy S9/S9+ chỉ có thể quay slow-motion 960fps độ phân giải 720p mà thôi. 

Ở một phương diện khác, mô đun camera ba lớp nói trên cũng góp phần cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng trên flagship mới của Samsung, bên cạnh khẩu độ f/1.5 và thuật toán camera nâng cấp.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục