Nước nào có tốc độ 4G nhanh nhất thế giới? Việt Nam đứng thứ mấy?

Chia sẻ
Trong khi mạng 5G vẫn đang thử nghiệm, tốc độ và sự phổ biến của mạng 4G vẫn là 1 chỉ tiêu để so sánh sự phát triển công nghệ giữa các nước.

Nước nào có tốc độ 4G nhanh nhất thế giới? Việt Nam đứng thứ mấy? ảnh 1
Chuẩn 4G LTE vẫn đang là chuẩn kết nối phổ biến ở nhiều nước, mặc dù Qualcomm và một số nhà hãng khác đang phát hành các modem có thể tận dụng tốc độ "chuẩn 5G" lên đến 2 Gbps. Vậy nước nào có tốc độ 4G nhanh nhất thế giới và đâu là nơi mạng 4G được phổ biến nhất?

Theo báo cáo thường niên mới của OpenSignal, 2 nước dẫn đầu về tính khả dụng của mạng 4G vẫn là Hàn Quốc và Nhật Bản. Chỉ số cho thấy mạng 4G có thể truy cập liên tục ở mỗi quốc gia như thế nào. Thay vì đo theo phạm vi địa lý, số liệu của OpenSignal theo dõi tỷ lệ thời gian người dùng truy cập vào một mạng lưới cụ thể tại các quốc gia ra sao. Đáng chú ý, năm nay là lần đầu tiên Hoa Kỳ leo lên top 5 những nước có mạng 4G phổ biến nhất.

Nước nào có tốc độ 4G nhanh nhất thế giới? Việt Nam đứng thứ mấy? ảnh 2
Tuy nhiên, khi xét đến tiêu chí tốc độ 4G LTE trung bình, nhìn chung vẫn không có sự tiến triển so với năm ngoái. Ngay cả nước có mạng 4G nhanh nhất hiện nay là Singapore vẫn chỉ đạt ở mức 44,31Mbps. Sau Singapore, các nước trong top 5 lần lượt là Hà Lan, Na Uy, Hàn Quốc và Hungary. Trong khi đó, tốc độ trung bình ở Mỹ thấp hơn nhiều, chỉ đạt khoảng 16,3Mbps. Tuy nhiên, có thể xem đây là một tiến bộ vượt bật khi tăng 25% so với tốc độ trung bình của Hoa Kỳ thống kê trước đó.

Nước nào có tốc độ 4G nhanh nhất thế giới? Việt Nam đứng thứ mấy? ảnh 3
Vậy Việt Nam nằm ở đâu trên bản đồ 4G thế giới? Nếu tính về tính khả dụng, Việt Nam xếp thứ 54 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, về tốc độ 4G trung bình, Việt Nam xếp thứ 46 trên thế giới và tốc độ thực tế khoảng 21,49Mbps, bằng 1 nửa so với Singapore.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục