Những ứng dụng theo dõi bão nên cài trên smartphone

Chia sẻ
Trong mùa mưa bão, người dùng smartphone nên cài đặt một trong số ứng dụng dự báo dưới đây để lập kế hoạch đi lại hợp lý, chủ động phòng tránh bão.

Những ứng dụng theo dõi bão nên cài trên smartphone ảnh 1
Khác với những ứng dụng dự báo thời tiết thông thường, MeteoEarth, NOAA Radar, AccuWeather, WeatherBomb và Radarscope có chức năng trình chiếu bản đồ khí tượng theo thời gian thực, giúp bạn nắm bắt được sự di chuyển của bão, xác định vị trí tâm bão, thành bão, các dải mây mưa... Những thông tin này nếu biết kịp thời sẽ rất hữu ích, đặc biệt đối với những người đi biển.

MeteoEarth

Ưu điểm của MeteoEarth là giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tương tự Google Earth. Ứng dụng này cho phép hiển thị thông tin theo các bộ lọc về nhiệt độ, lượng mưa, mây, gió, bão... Bằng cách lựa chọn các bộ lọc này, bạn có thể chỉ xem một thông tin riêng biệt hoặc một nhóm thông tin mà bạn quan tâm. Bên cạnh đó, chế độ hiển thị 3D và khả năng giả lập ban ngày, ban đêm cũng là một điểm cộng.

Những ứng dụng theo dõi bão nên cài trên smartphone ảnh 2
Giao diện ứng dụng MeteoEarth.

NOAA Radar

NOAA Radar cũng cho phép bạn theo dõi tình hình khí tượng theo thời gian thực nhưng ứng dụng này có một tính năng đáng chú ý là cảnh báo thời tiết bất cứ khi nào có mưa, bão hoặc các điều kiện thời tiết nguy hiểm khác. Ngoài ra, NOAA Radar còn có một phiên bản cho Apple Watch và nhiều khả năng sẽ sớm có mặt trên hệ điều hành Android Wear.

Những ứng dụng theo dõi bão nên cài trên smartphone ảnh 3
Giao diện ứng dụng NOAA Radar.

AccuWeather 

AccuWeather là một ứng dụng tuyệt vời cung cấp dự báo thời tiết hàng ngày được hàng tỷ người tin dùng trên toàn thế giới. Phạm vi tiếp cận của AccuWeather là điểm mạnh, với dữ liệu dự báo cho hơn 3 triệu địa điểm khác nhau. Tính năng MinuteCast thậm chí cung cấp dự báo từng phút một trong hai giờ kế tiếp. Bên cạnh một loạt tính năng đa dạng, phong phú, ứng dụng này cũng có hỗ trợ hiển thị bản đồ khí tượng theo thời gian thực.

Những ứng dụng theo dõi bão nên cài trên smartphone ảnh 4
Giao diện ứng dụng AccuWeather.

WeatherBomb

WeatherBomb là một ứng dụng tương tự MeteoEarth, nó cung cấp bản đồ khí tượng và dự báo diễn hoạt theo thời gian. Bạn cũng có thể chọn riêng từng thông tin cần hiển thị, chẳng hạn như lượng mưa, gió, mây... Ưu điểm của ứng dụng này là dung lượng nhẹ, tuy nhiên giao diện hơi xấu.

Những ứng dụng theo dõi bão nên cài trên smartphone ảnh 5
Giao diện ứng dụng WeatherBomb.

Radarscope

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng mạnh mẽ đáp ứng các nhà khí tượng học và những người đam mê theo dõi thời tiết, hãy dùng thử RadarScope. Ứng dụng này bao gồm rất nhiều tính năng, công cụ chuyên ngành, cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ và có lẽ quá mức cần thiết đối với người dùng thông thường.

Những ứng dụng theo dõi bão nên cài trên smartphone ảnh 6
Giao diện ứng dụng RadarScope.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục