Những điều cần làm trước việc chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số

Chia sẻ
Theo chính sách chuyển các thuê bao đang sử dụng đầu 11 số sang đầu 10 số của Bộ TT&TT, người dùng cần lưu ý cũng như chuẩn bị việc chuyển đổi sớm các dịch liên quan đến thuê bao 11 số.

Những điều cần làm trước việc chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số ảnh 1
Chính thức kể từ ngày 15/9/2018 đến hết ngày 30/6/2019 (khoảng hơn 1 năm nữa), các thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển đổi hoàn toàn sang thuê bao 10 số theo chính sách của Bộ TT&TT, nhằm đảm bảo cho sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, cùng với nhiều loại hình dịch vụ viễn thông mới ra đời. 

Việc chuyển đổi sẽ khiến nhiều chủ thuê bao 11 số cảm thấy bối rối. Vì thế chúng ta cần thực hiện sớm vài sự chuyển đổi quan trọng trước khi thời hạn vào ngày 30/6/2019 kết thúc, nhằm tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết:

Mã xác thực ngân hàng

Đối với việc chuyển tiền qua website hoặc ứng dụng trên thiết bị di động, mỗi ngân hàng đều cung cấp mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS mà khách hàng đã đăng kí trước đó. Nếu khách hàng đang sử dụng đầu 11 số, hãy sớm thay thế thành 10 số trước khi việc chuyển đổi của các nhà mạng hoàn tất. Vì thế, một số phương án đã được các ngân hàng đưa ra:

- Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện từng thuê bao 11 số và đặt lịch hẹn để tiến hành thủ tục đổi thành 10 số.
- Khách hàng chủ động đến ngân hàng và thực hiện việc đổi.

Một điều lưu ý cần thiết, hãy đem những giấy tờ cần thiết như CMND để ngân hàng xác thực, nhằm tiết kiệm thời gian đi lại. Việc này nên thực hiện sớm, tránh trường hợp quá tải như thủ tục đăng kí sim chính chủ thời gian vừa qua.

Mã xác thực các dịch vụ online

Đối với lớp bảo mật của các dịch vụ online như mạng xã hội, đám mây (cloud) hay thuê máy chủ .. người dùng cần mã bảo mật qua tin nhắn để đăng nhập sâu hơn, cũng như khôi phục lại tài khoản khi sự cố xảy ra. Vì thế, khi những tin nhắn từ Google, Facebook hay Apple... tiến hành gửi trên những thuê bao đăng kí đầu 11 số, mã xác nhận sẽ không thể đến sau khi việc chuyển đổi hoàn tất. Hãy cân nhắc, ưu tiên thực hiện sớm các việc này nhé.

Các dịch vụ chăm sóc khách hàng

Những dịch vụ, hậu mãi kèm theo của các công ty, cá nhân hay tổ chức nhằm tri ân khách hàng, đối tác thông qua số điện thoại sẽ gặp phiền toái khi không thể liên lạc giữa hai bên, trong khi người dùng không bổ sung thuê bao 10 số trước ngày 30/6/2019. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã liên lạc với đối phương và cập nhật số điện thoại mới của cá nhân.

Ngoài ra, sau thời hạn thì những thuê bao 11 số sẽ không thể tiếp tục liên lạc. Hãy theo dõi thông tin đầu số mới của thuê bao mình sở hữu, cũng như báo cho bạn bè, người thân và gia đình biết để thực hiện việc chuyển đổi sớm bạn nhé.

Số điện thoại mới của các nhà mạng được cập nhật bên dưới

Những điều cần làm trước việc chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số ảnh 2

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục