Những điểm đặc sắc nhất của Android O vừa ra mắt

Chia sẻ
Android O vừa được Google giới thiệu nhắm đến 2 mục tiêu là trải nghiệm sự linh động và cải thiện hiệu năng thiết bị.

Những điểm đặc sắc nhất của Android O vừa ra mắt ảnh 1
Tại Hội nghị dành cho các Nhà phát triển Google I/O 2017, phiên bản Android O mới đã được giới thiệu với nhiều tính năng mới thú vị, những cải tiến về trải nghiệm, pin, thời gian khởi động máy… Tất cả đều nhấn mạnh 2 mục tiêu là sử dụng nhẹ nhàng thú vị và cải thiện hiệu năng xử lý của thiết bị.

Trải nghiệm sự linh động

Những điểm đặc sắc nhất của Android O vừa ra mắt ảnh 2
Do chế độ đa nhiệm chia nhỏ màn hình không hoạt động hoàn hảo trên những thiết bị có diện tích hiển thị nhỏ nên Google đã bổ sung tính năng Picture-in-Picture giúp vừa trò chuyện video hay xem YouTube vừa có thể ghi chú hoặc sắp xếp lại lịch hẹn. 
Những điểm đặc sắc nhất của Android O vừa ra mắt ảnh 3
Tiếp theo là tính năng Notification Dots (dấu chấm thông báo). Dấu chấm sẽ xuất hiện trên biểu tượng ứng dụng để hiển thị rằng có thông báo mới trong ứng dụng đó, màu sắc dấu chấm cũng thay đổi theo từng trường hợp cụ thể.

Tính năng Autofill (tự động điền) cho phép nhanh chóng đăng nhập mà không phải gõ những mật khẩu siêu dài và phức tạp.

Những điểm đặc sắc nhất của Android O vừa ra mắt ảnh 4
Ngay cả tính năng Copy Paste thông thường cũng được bổ sung Smart Paste Selection. Phần mềm sẽ tự động nhận biết khi nào có tên, số hoặc địa chỉ trên văn bản và đơn giản nhấn đúp vào chúng là sẽ chọn toàn bộ chuỗi ký tự, do đó bạn không cần phải chỉnh sửa văn bản.

Cải thiện hiệu năng

Những điểm đặc sắc nhất của Android O vừa ra mắt ảnh 5
Tốc độ khởi động và kích hoạt một số ứng dụng sẽ tăng gấp đôi.
Android O sở hữu một số tính năng cực kỳ ấn tượng để đem lại hiệu năng tốt nhất cho thiết bị, thời gian khởi động rút ngắn một nửa, một số phần mềm cũng khởi động nhanh gấp đôi, điều này giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. 

Google cũng cung cấp rất chi tiết Developer Tools trong O, các tuỳ chỉnh mạng, bộ nhớ và CPU được đưa vào một tab dễ nhìn thấy trong Android Studio, rất hữu ích dành cho các nhà phát triển.

Android Go hỗ trợ thiết bị cấu hình khiêm tốn

Những điểm đặc sắc nhất của Android O vừa ra mắt ảnh 6
Android Go là một phiên bản hệ điều hành nhẹ hơn của Android O, có khả năng giảm tiêu hao tài nguyên và dữ liệu, giúp các khách hàng thu nhập thấp đạt được trải nghiệm ổn định với smartphone giá rẻ.

Android Go đi kèm với một bộ ứng dụng Google chạy ít tốn dữ liệu hơn, có phiên bản Play Store mới, các ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho dòng thiết bị giá rẻ. Thậm chí còn có cả ứng dụng YouTube Go giúp tiết kiệm rất nhiều băng thông kết nối bằng cách cung cấp các bản xem trước tối ưu hóa dữ liệu. Trung tâm quản lý mới cung cấp chính xác dung lượng dữ liệu đã sử dụng và cho phép truy cập bằng thao tác cài đặt nhanh. Chrome Data Server cũng được kích hoạt mặc định trên điện thoại Android Go - thiết bị chỉ có RAM 1GB hoặc thậm chí 512MB.

Những điểm đặc sắc nhất của Android O vừa ra mắt ảnh 7
Hiện tại phiên bản Android O beta đã có mặt tại địa chỉ Android.com/beta và cho phép cài đặt trên các thiết bị Nexus/Pixel mới nhất, hãy tải và trải nghiệm những điểm thú vị của phiên bản hệ điều hành mới này.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục