Những điểm ấn tượng tại sự kiện giáo dục của Apple

Chia sẻ
Với iPad cùng bút Pencil mới dành riêng cho trường học và ưu đãi iCloud miễn phí lên đến 200GB, học sinh, sinh viên sẽ tiếp cận hệ sinh thái Apple dễ hơn.

Những điểm ấn tượng tại sự kiện giáo dục của Apple ảnh 1
Cuộc họp báo lớn đầu tiên của Apple năm 2018 đã diễn ra và kết thúc cách đây không lâu. Ngoài việc thông báo có hơn 200 ngàn ứng dụng giáo dục trên Appstore và chiếc iPad 9,7 inch mới thì sức hút từ sự kiện lần này là không cao.

Tuy nhiên, vẫn có một số thông báo quan trọng được đưa ra trong cuộc gặp mặt lãnh đạo Apple với sinh viên tại Chicago hôm thứ Ba được tóm tắt bên dưới.

Apple iPad 9,7 inch mới

Chiếc iPad mới xuất hiện tại sự kiện không phải thiết bị mang tư duy thiết kế tai thỏ hay camera dọc tương tự iPhone X, cơ bản đó là bản thu gọn để phù hợp với sinh viên hơn.

Những điểm ấn tượng tại sự kiện giáo dục của Apple ảnh 2
MacBook, iPad của Apple từng giữ vị trí cao nhất trong các lớp học tại Mỹ cách đây 5 năm, chiếm một nửa thiết bị di động của sinh viên năm 2013. Hiện tại con số đó đã rớt xuống kỳ vọng rất nhiều khi Google và Microsoft liên tục chiếm thị phần với ngưỡng 60% và Apple đang rất muốn lấy lại vị trí dẫn đầu đó.

Thông số kỹ thuật Apple iPad 9,7 inch

- Màn hình: 9,7 inch

- Bộ nhớ trong: từ 32GB

- Chipset: A10 Fusion

- Touch ID

- Camera chính: 8MP

- Camera trước: Facetime HD camera

- Giá: từ 329 USD cho người dùng (7,5 triệu đồng), 299 USD cho trường học (6,8 triệu đồng)

- Màu sắc: Xám, Bạc, Vàng

- Ngày bán: cuối tháng 3

Bên cạnh các tính năng tập trung vào giáo dục, Apple cũng nhấn mạnh một số ứng dụng bổ sung cho iPad, bao gồm một ứng dụng Froggipedia cho phép sinh viên thực hiện hầu kỹ thuật sử dụng với Apple Pencil.

Apple Pencil

Lần cuối cùng Apple giới thiệu cây bút này là vào 2 năm trước, với mức giá 99 USD và chỉ sử dụng được trên iPad Pro. Chiếc bút Pencil dành cho iPad 9.7 inch sẽ có giá 99 USD dành cho người dùng (2,2 triệu đồng) và 89 USD dành cho trường học (2 triệu đồng).

Phụ kiện đi kèm khác

Phát biểu song song sự ra mắt của Pencil mới, Apple giới thiệu một tuỳ chọn bút từ bên thứ ba, hãng chuyên sản xuất phụ kiện công nghệ Logitech với chiếc bút có tên gọi Crayon, sở hữu mức giá 49 USD (1,1 triệu đồng).

Những điểm ấn tượng tại sự kiện giáo dục của Apple ảnh 3
Màu xám không gian (Space Gray) chỉ có trên iMac Pro bây giờ cũng được cập nhật màu sắc trên bàn phím Magic, Trackpad Magic và chuột Magic. Mức giá kèm theo của bàn phím và Trackpad là 149 USD (3,4 triệu đồng), đối với chuộc Magic là 99 USD (2,2 triệu đồng). Tất cả các sản phẩm màu xám không gian sẽ xuất hiện trên Store của Apple ngay tuần này và sẽ sớm có mặt ở các nhà bán lẻ chính thức trên toàn thế giới, tuỳ mỗi quốc gia khác nhau.

Digital Books

Giờ đây, tất cả giáo viên có thể tạo ra các sách kỹ thuật số cho lớp của họ ngay trên iPad. Khi trước đó, iBooks chỉ hỗ trợ chức năng trên Mac, và mức giá sở hữu sẽ nằm ngoài kinh phí của nhiều người.

200GB iCloud miễn phí

Đây là quà tặng để Apple giúp các bạn sinh viên có nhiều không gian hơn cho việc lưu trữ và thói quen làm việc với đám mây. 200GB dung lượng sẽ được Apple miễn phí hoàn toàn với những email giáo dục.

Những điểm ấn tượng tại sự kiện giáo dục của Apple ảnh 4
Hiện tại kế hoạch 200GB chỉ dành riêng cho ID sinh viên trường đại học liên kết với Apple. Cùng với đoạn giới thiệu ngắn ClassKit và ứng dụng Classwork, Apple đang đàm phán các trường đại học khác tham gia vào hệ sinh thái 200GB iCloud của họ.

Ứng dụng trường học

Ứng dụng trường học sẽ giúp giáo viên điều khiển iPad từ xa, để dễ dàng thao tác và quản lý bài học với sinh viên. Theo Apple, bản cập nhật vào tháng 6 sẽ mang ứng dụng này lên hệ điều hành MacOS.

Những điểm ấn tượng tại sự kiện giáo dục của Apple ảnh 5

Giáo viên của Apple

"Apple Teacher là một chương trình học tập chuyên nghiệp miễn phí và được thiết kế để hỗ trợ các nhà giáo dục sử dụng các sản phẩm của Apple để giảng dạy và học tập.

Những điểm ấn tượng tại sự kiện giáo dục của Apple ảnh 6
Là một nhà giáo dục, bạn có thể xây dựng các kỹ năng trên iPad và Mac trực tiếp áp dụng cho các hoạt động với học sinh của mình, nhận được sự công nhận cho những điều bạn học mới và được khen thưởng cho công việc tuyệt vời mà bạn làm mỗi ngày. – theo Apple”.

Tất cả mọi người có thể code

Apple đang cung cấp một số chương trình học trực tuyến mới đầy đủ các công cụ để giúp học và dạy học được mã hóa. Nó dựa trên ngôn ngữ lập trình Swift của Apple, và sẽ được bổ sung thêm một mô-đun mới ARKit cũng như một số hướng dẫn mới được thiết kế đặc biệt để giúp giáo viên lên kế hoạch.

Những điểm ấn tượng tại sự kiện giáo dục của Apple ảnh 7
Sau sự kiện giáo dục đặc biệt hôm nay, cửa hàng trực tuyến của Apple đã trở lại với các sản phẩm bao gồm cả vòng tay Apple Watch mới nhất được công bố chính thức vào tuần trước.

Trước đây Apple đã chia sẻ rằng, những vòng tay này ban đầu sẽ có mặt trên 11 quốc gia và hiện tại bán đầu tiên tại thị trường Mỹ. Các thị trường tiếp theo sẽ là Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Thụy Sĩ, Anh.

Tín Lê

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục