Muốn chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone cần phải làm gì?

Chia sẻ
Chuyển mạng giữ số giúp người dùng có quyền tự quyết muốn sử dụng nhà mạng nào hơn thay vì bị bó buộc bởi số điện thoại hiện tại.

Muốn chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone cần phải làm gì? ảnh 1
Vậy là sau nhiều năm chờ đợi và gần đây nhất là "mừng hụt" từ năm ngoái thì bắt đầu từ hôm nay (16/11/2018), các thuê bao của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ chính thức được sử dụng dịch vụ "chuyển mạng giữ số" nhưng hiện chỉ áp dụng đối với thuê bao trả sau. Chủ nhân của những thuê bao trả trước muốn chuyển mạng giữ số sẽ phải chờ thêm ít nhất 3 tháng nữa. Và kể từ đầu năm 2019, nhà mạng Vietnamobile mới cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho thuê bao trả sau và trả trước.

Yêu cầu đối với thuê bao:

Đối với thuê bao trả sau: Thuê bao phải đang hoạt động 2 chiều, không nợ cước. Trường hợp có sử dụng các gói cước có cam kết thì phải chờ tới hết thời hạn này.

Đối với các thuê bao trả trước: Thuê bao phải tiến hành đăng ký thông tin chính chủ, đang hoạt động hai chiều (nghe, gọi) và chờ tới sau ngày 01/01/2019.

Muốn chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone cần phải làm gì? ảnh 2
Bước 1:         

Các bạn đăng ký dịch vụ chuyển mạng theo 3 cách: (1) đến điểm giao dịch, (2) gọi tới tổng đài hoặc (3) trên website của nhà mạng muốn chuyển tới.

của nhà mạng Viettel tại đây.

của nhà mạng Vinaphone tại đây.

của nhà mạng Mobifone tại đây.

Với cách (2) và (3) thì sẽ có nhân viên của nhà mạng muốn chuyển tới liên hệ lại để hẹn các bạn tới điểm giao dịch hoặc tới tận nhà để làm thủ tục chuyển mạng.

Muốn chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone cần phải làm gì? ảnh 3
Nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn nộp các giấy tờ đã chuẩn bị và điền đầy đủ thông tin vào tờ đăng ký chuyển mạng. Sau khi nộp cước chuyển mạng xong, bạn sẽ nhận được 1 SIM trắng của nhà mạng chuyển đến để dùng sau khi chuyển mạng thành công.

Bước 2:

Trong vòng 24h kể từ thời điểm đăng ký dịch vụ chuyển mạng, hãy soạn tin nhắn SMS từ số thoại thuê bao đã đăng ký chuyển mạng với cú pháp: YCCM gửi 1441 để xác nhận yêu cầu.

Bước 3:

Tổng đài sẽ gửi tin nhắn phản hồi thông báo về lịch chuyển mạng. Nếu xảy ra trục trặc khiến yêu cầu không được chấp nhận, nhà mạng thường sẽ thông báo lý do ngay trong tin nhắn hoặc bạn có thể gọi vào đường dây nóng để được tư vấn trực tiếp.

Trước thời điểm cắt dịch vụ trong lịch chuyển mạng, bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ dịch vụ như nhận cuộc gọi, nhận tin nhắn, gọi đi, gửi tin nhắn và mạng 4G hoàn toàn bình thường.

Bước 4:

Khi chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ 1441 thông báo quá trình chuyển đổi đã thành công. Lúc này chiếc SIM trắng bạn nhận được lúc trước đã trở thành đầu số cũ của bạn. Hãy lắp nó vào điện thoại và sử dụng dịch vụ nhà mạng mới cung cấp.

Huỷ bỏ dịch vụ chuyển mạng giữ số

Trong trường hợp bạn muốn hủy yêu cầu chuyển mạng, hãy soạn tin nhắn với cú pháp HUYCM gửi 1441. Trung tâm chuyển mạng sẽ nhắn tin thông báo hủy chuyển mạng thành công đến tất cả các đầu số trong yêu cầu chuyển mạng. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ của nhà mạng vừa chuyển đổi ít nhất là 90 ngày trước khi có thể tiếp tục đăng ký chuyển đội lần nữa. Cước phí chuyển mạng chính thức của cả 3 nhà mạng đều là 60.000 đồng/lần/thuê bao và không có bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.

LƯU Ý:

1. Tổng thời gian chuyển mạng kéo dài khoảng 01-05 ngày, tùy vào việc xét duyệt hồ sơ của nhà mạng mới.

2. Khi đã chuyển sang mạng mới, thuê bao của bạn sẽ không được sử dụng các dịch vụ do nhà mạng trước đó cung cấp. Tất cả dịch vụ của nhà mạng trước đó sẽ bị hủy hoàn toàn.

3. Không bị hạn chế số lần chuyển mạng, bao gồm cả chuyển đến mạng mới và lại chuyển về mạng cũ nhưng thời gian giữa hai lần thực hiện chuyển mạng giữ số phải cách nhau tối thiểu là 90 ngày.

4. Các trường hợp Thuê bao không được hoàn trả phí dịch vụ chuyển mạng:

* Khách hàng chủ động Hủy yêu cầu chuyển mạng

* Yêu cầu chuyển mạng bị hủy khi khách hàng không gửi tin nhắn xác nhận chuyển mạng trong 24h kể từ khi làm thủ tục.

* Khách hàng bị từ chối chuyển mạng từ nhà mạng chuyển đi

5. Trong trường hợp phát sinh các lỗi kỹ thuật của hệ thống chuyển mạng và khách hàng không còn nhu cầu chuyển mạng thì Thuê bao được hoàn trả phí dịch vụ chuyển mạng.

Tác dụng của việc chuyển mạng giữ số

Muốn chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone cần phải làm gì? ảnh 4
Dịch vụ này được đánh giá sẽ tác động lớn đến hành vi của người dùng, bởi dịch vụ giúp người dùng di động có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ di động mà không phải thay đổi số thuê bao. Nếu như dịch vụ của nhà mạng không tốt, chất lượng chăm sóc khách hàng kém sẽ khiến tỉ lệ rời bỏ nhà mạng sẽ cao. Trước đó nhiều người không thể rời bỏ nhà mạng vì không muốn mất số liên lạc quen thuộc.

Như vậy, người dùng di động có thể thoải mái chủ động lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ di động nào tốt, rẻ, nhiều ưu đãi mà không phải thay đổi số thuê bao, thay vì phải "cắn răng" chịu đựng một dịch vụ không hài lòng chỉ vì trước đó đã mua số SIM rồi.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục