Mô tả FPT services kiểm tra và thay pin iPhone 6s lỗi

Chia sẻ
Sau khi Apple thông báo sẽ thay pin iPhone 6s bị lỗi nguồn, nhiều khách hàng muốn tìm hiểu rõ điều kiện và quy trình bảo hành smartphone này. Sau đây là câu trả lời.

Gần đây có nhiều trường hợp phản ánh iPhone 6s bỗng nhiên sập nguồn kể cả lúc pin còn 30%. Sau khi điều tra kỹ, Apple đã ra thông báo thay thế pin miễn phí cho những chiếc máy đủ điều kiện.

Mô tả FPT services kiểm tra và thay pin iPhone 6s lỗi ảnh 1
Tại Việt Nam có cả hàng chính hãng và xách tay bị lỗi pin này, vì vậy nhiều khách hàng muốn làm rõ điều kiện cũng như quy trình iPhone 6s được nhận bảo hành.

Những chiếc máy bị lỗi pin đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9-10/2015, đó là lô hàng 6s đầu tiên được bán ra. Để kiểm tra xem iPhone 6s có thuộc diện đổi pin hay không, cần vào mục Cài đặt (Settings) > Chung > (General) > Giới thiệu (About). Nhìn vào dòng serial number ở vị trí thứ 4 và thứ 5 của chuỗi số, nếu có một trong các chữ Q3, Q4, Q5, Q6, Q7, Q8, Q9, QC, QD, QF, QG, QH và QJ, thì mẫu iPhone 6s đó nằm trong nhóm được thay pin miễn phí toàn cầu, thậm chí cả máy lock hay hết bảo hành. Ngoài ra có thể check số serial ở trang chủ Apple tại đây. Thời hạn bảo hành cho lỗi này là 3 năm kể từ ngày kích hoạt.

Ở Việt Nam đối tác được Apple ủy quyền bảo hành, sửa chữa chỉ có FPT Services.

Mô tả FPT services kiểm tra và thay pin iPhone 6s lỗi ảnh 2
Danh sách trung tâm bảo hành FPT Services.
Khi khách hàng mang máy đến, kỹ thuật viên sẽ yêu cầu các thông tin về chủ sở hữu và mở máy ra kiểm tra tình trạng của nó xem có còn nguyên bản hay không. Những chiếc máy đã được sửa không chính hãng sẽ bị từ chối bảo hành, điều này rất dễ phát hiện bởi mặt kính thay bên ngoài không thể sắc xảo như hàng zin, iPhone 6s đã từng tháo thì sẽ mất lớp keo đen dán phần màn hình với khung máy. Sau đó, nếu máy đủ điều kiện được bảo hành thì kỹ thuật viên sẽ giữ nó lại để sửa chữa (do họ cần yêu cầu pin từ Apple) và in ra một phiếu hẹn cho khách.
Mô tả FPT services kiểm tra và thay pin iPhone 6s lỗi ảnh 3
Theo anh Tú - một khách hàng đã thay pin iPhone 6s xách tay: “Khi pin về thì thời gian thay nhanh, chỉ khoảng 15 phút. Pin tất nhiên còn mới, chu kì sạc 0 lần. Mình sử dụng pin mới tốt hơn thấy rõ. Ngoài ra, các bạn không cần thoát iCloud, sao lưu dữ liệu... như trang web Apple khuyến cáo, thậm chí không cần tháo sim, iPhone mình thì vẫn còn jailbreak”.

Một lời khuyên cho những người sử dụng là nếu iPhone 6s của bạn thuộc diện được bảo hành nhưng không có dấu hiệu sập nguồn hay thời lượng sử dụng pin giảm sút thì chưa nên đem đi thay. Bởi vì khi nhân viên kỹ thuật hỏi, có nhiều khách hàng trả lời rằng máy sử dụng bình thường nhưng vẫn đem thay, thì lại không được chấp nhận bảo hành. Do thời hạn bảo hành lỗi pin loại này lên tới 3 năm kể từ ngày kích hoạt nên chưa cần vội vàng đem đi thay ngay.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục