Mẹo vào Gmail nhanh khi đứt cáp quang

Chia sẻ

Những bước sau đây sẽ có thể giúp bạn giải quyết các rắc rối khi sử dụng Gmail những ngày mạng Internet chạy chậm vì đứt cáp quang.


Mẹo vào Gmail nhanh khi đứt cáp quang ảnh 1

Ảnh minh họa

Sự cố đứt cáp quang đầu năm nay đã khiến đường truyền Internet Việt Nam ra quốc tế chập chờn. Sự cố này đã ảnh hưởng rất nhiều tới các dịch vụ nước ngoài Gmail, Youtube, hay Facebook,…

Nếu như tạm thời có thể “cai” Facebook hoặc “nhịn” xem video trên trang chia sẻ số 1 thế giới là Youtube thì việc không dùng Gmail dường như là không thể với nhiều người. Bởi đây là công cụ làm việc cần thiết của không chỉ dân văn phòng.

Để khắc phục tình trạng load quá lâu Gmail, bạn có thể chuyển sang chế độ dùng HTML cơ bản. Bước thực hiện đơn giản bởi Gmail mặc định chế độ này khi có vấn đề về tốc độ đường truyền. Hãy click vào Load basic HTML ở góc phải cuối màn hình.
Mẹo vào Gmail nhanh khi đứt cáp quang ảnh 2

Màn hình tab mở Gmail khi mạng chậm

Sau đó không lâu, Gmail sẽ được hiển thị ở chế độ cũ, thiếu tính năng hiện đại và phải thừa nhận là xấu hơn. Song bù lại, tốc độ - điều cần nhất vào lúc này - sẽ cải thiện đáng kể.

Nếu muốn cài đặt mặc định chế độ này, có thể chọn Set basic HTML as default view. Nếu muốn trở lại chế độ thông thường khi mạng ổn định, hãy click vào Standard View hoặc Switch to standard View ở cạnh đó.
Mẹo vào Gmail nhanh khi đứt cáp quang ảnh 3

Gmail ở dạng HTML

Bên cạnh đó, dùng Gmail trên smartphone đôi khi sẽ giúp bạn giải quyết tình thế một cách tạm thời. Bởi với tính tối giản cần thiết, ứng dụng trên di động sẽ tải thư về nhanh hơn. 

Chí Công

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục