Mẹo tải video chất lượng cao trên YouTube một cách dễ dàng nhất

Chia sẻ
YouTube là kênh xem video trực tuyến lớn nhất hiện nay. Ngoài nhu cầu xem trực tiếp, việc lưu lại để xem sau cũng được khá nhiều người quan tâm, và sau đây là những cách tải video YouTube.

Dùng phần mềm tải về video YouTube

Cách thức đầu tiên là sử dụng những phần mềm bên thứ 3 để tải về video trên YouTube cũng như trên nhiều trang web khác. Lợi thế của phương pháp này là sự ổn định, tốc độ tải nhanh, tuy nhiên người dùng cần lưu ý việc một số phần mềm sẽ có thu phí. Ngược lại, một số phần mềm cho phép xài miễn phí nhưng kèm theo các quảng cáo, ít nhiều gây khó chịu.

Mẹo tải video chất lượng cao trên YouTube một cách dễ dàng nhất ảnh 1

Phần mềm thông dụng nhất hiện nay là 4K Video Downloader. Đúng với tên gọi của mình, phần mềm này có thể tải về các đoạn video có độ phân giải lên đến 4K và hỗ trợ tải kèm theo phụ đề nếu có. Ưu điểm vượt trội của phần mềm này là miễn phí, cập nhật thường xuyên, tốc độ tải nhanh nhưng chỉ hạn chế ở 3 trang web lớn là: YouTube, Vimeo và Facebook. 

Link tải về 4K Video Downloader: Nhấn vào đây (Hỗ trợ các HDH: Windows, MacOS, Ubuntu)

Mẹo tải video chất lượng cao trên YouTube một cách dễ dàng nhất ảnh 2

Được quảng cáo có thể tải về video trên 10 nghìn trang web khác nhau và  được yêu thích bởi hơn 83 triệu người dùng, Freemake Video Downloader là một phần mềm mạnh mẽ, cho phép tải về cùng lúc nhiều video khác nhau và cho tốc độ ưu việt. Tuy được phát hành miễn phí nhưng Freemake Video Downloader sẽ kèm theo quảng cáo. Một đặc điểm nứa cần lưu ý là trong quá trình cài đặt phần mềm, hệ thống sẽ có tùy chọn cài thêm phần mềm diệt virus bên thứ 3 cũng như công cụ tìm kiếm trên trình duyệt web người dùng sẽ tự động chuyển thành Yahoo. Chính vì thế để không gặp phải sự khó chịu về sau, người dùng nên đọc kĩ các bước cài đặt và bỏ chọn các phần mềm phụ cài đặt kèm theo. 

Link tải về Freemake Video Downloader: Nhấn vào đây (Hỗ trợ HDH Windows)

Mẹo tải video chất lượng cao trên YouTube một cách dễ dàng nhất ảnh 3

Any Video Converter là một phần mềm có mức giá lên đến 50 USD nhưng hiệu quả mang lại cho người dùng là rất thuyết phục. Theo đó, phần mềm này không chỉ cho phéo tải video từ hơn 100 trang web (bao gồm FaceBook, YouTube), Any Video Converter còn có khả năng thu lại những video trang trình chiếu trực tiếp (chẳng hạn như Netflix). Ngoài ra, người dùng còn được cung cấp một số tính năng hay khác như: bung nội dung trong đĩa DVD và bộ công cụ chỉnh sửa video.

Link tải về Any Video Converter: Nhấn vào đây (Hỗ trợ HDH Windows, MacOS)

Dùng các trang web hỗ trợ tải video YouTube

Nếu như việc cài đặt phần mềm không khả thi, người dùng có thể lựa chọn sử dụng các trang web hỗ trợ tải về video. Ưu điểm của cách thức này là sự tiện lợi, dễ nắm bắt nhưng bù lại thời gian tải video và tính ổn định sẽ không được như các phần mềm nói trên. Ngoài ra, có rất nhiều trang web mạo danh, nếu không chú ý kĩ, người dùng có thể bị "dụ" cài các phần mềm quảng cáo, mã độc...

Mẹo tải video chất lượng cao trên YouTube một cách dễ dàng nhất ảnh 4

Trang web có độ tin tưởng cao hiện nay, dễ dàng sử dụng có thể kể đến là KEEPVID.COM khi có hỗ trợ luôn cả tiếng Việt. Người dùng có thể copy link video đang xem trên YouTube hoặc các trang web khác và dán vào ô chức năng trên KEEPVID. Hệ thống sẽ tự động đưa ra các tùy chọn tải về tương ứng với các độ phân giải khác nhau. Thông thường, hầu hết các video sẽ cho tải về miễn phí từ định dạng HD trở xuống. Để tải về video độ phân giải 4K, người dùng cần phải tải về phần mềm Keepvid Pro có thu phí hàng tháng. 

Video hướng dẫn cách tải Video bằng Converto

Converto cũng là một trang web tải nhanh video trên YouTube mà không có quảng cáo hay phần mềm độc hại. Cách tải về cũng vô cùng đơn giản khi người dùng chỉ cần thêm cụm từ "conv" vào trước chữ youtube trong đường link mình đang xem. Ví dụ: https://www.youtube.com/watch?v=htb3wyHPCMM  sẽ chuyển thành => https://www.CONVyoutube.com/watch?v=htb3wyHPCMM

Khi đó trang web sẽ tự động đưa người dùng sang trang tải video về. Tất nhiên chất lượng video tải miễn phí cũng chỉ dừng lại ở mức FullHD. 

Sử dụng Extension trên trình duyệt web

Ngày nay, hầu hết người dùng sử dụng trình duyệt web Chrome của Google. Và hệ thống Extension trên Chrome đã mang đến một giải pháp tải về video trên website một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. 

Mẹo tải video chất lượng cao trên YouTube một cách dễ dàng nhất ảnh 5

Video Downloader Professional là một extension hỗ trợ tải về video  với hầu hết các trang web hiện nay - tuy nhiên YouTube là một ngoại lệ bởi vì Google đã chính thức ngăn chặn điều này. Tuy nhiên, với các video khác, người dùng chỉ cần mở trang web lên, cho khởi chạy đoạn video trong vài giây, Video Downloader Professional sẽ ngay lập tức nhận dạng được cho cung cấp nhiều link tải tương ứng với các độ phân giải video khác nhau, 

Link tải về Extension Video Downloader Professional dành cho Chrome: Nhấn vào đây

Mẹo tải video chất lượng cao trên YouTube một cách dễ dàng nhất ảnh 6

FastestTube là một Extension khi cài đặt sẽ mang lại một nút bấm tải về ngay ở giao diện xem video của YouTube. Ưu điểm của Extension này là sự miễn phí và tương thích hầu hết với các trình duyệt web thông dụng hiện nay. 

Link tải về Extension FastestTube: Nhấn vào đây

Cuối cùng, việc tải về video trên YouTube từ các thiết bị smartphone Adroid và iOS là khá khó khăn bởi Apple và Google đã thắt chặt việc này thông qua hành động "xóa sổ" các phần mềm tải video bên thứ 3 trên chợ ứng dụng. Người dùng nếu muốn sử dụng cần phải tải file cài đặt từ các nguồn bên ngoài vốn tiềm ẩn rủi ro về mã độc, virus... Vì thế, bạn đọc tốt nhất là nên tải về video trên máy tính, laptop thông qua các cách hướng dẫn ở trên và tiến hành chép vào điện thoại sẽ tối ưu hơn.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục